Sự cố BTV Hoài Anh cười trên sóng Thời sự VTV1 buổi trưa ngày 23.11 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Khi đang dẫn bản tin về việc thay đổi đầu số, mã vùng của điện thoại, BTV Hữu Bằng đã đọc sai cụm từ “phòng, dự trữ” thành “dự trữ phòng”.

Trước lỗi của đồng nghiệp, BTV Hoài Anh đã bật cười rồi lấy tay che miệng và hành động này vô tình được máy quay chỉ có hình của BTV Hoài Anh ghi lại được. Ngay sau đó, BTV xinh đẹp lấy lại được bình tĩnh và tiếp tục dẫn bản tin một cách chuyên nghiệp.

Trước sự cố này. BTV Hoài Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Ôi, chưa bao giờ nụ cười của mình được “toả sáng” đến thế! Hữu Bằng có ganh tỵ không? Dù sao thì, cố gắng ngăn một nụ cười trong lúc vui vẫn dễ hơn cố gắng mỉm cười trong lúc buồn. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, hãy luôn cố gắng mỉm cười, cả nhà thương yêu nhé! (Nhưng mà, tất nhiên, điều khó nhất, là dù vui hay buồn, vẫn phải tránh được cái máy quay)".

Chia sẻ của BTV Hoài Anh nhanh chóng nhận được nhiều lời bình luận của bạn bè và người hâm mộ. Đa phần đều cho rằng hành động của nữ BTV Thời sự rất “đáng yêu”, “vui”, “dễ thương”...

BTV Hoài Anh sinh năm 1980 tại Hà Nội. Năm Hoài Anh lên 5 tuổi gia đình cô chuyển vào sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM năm 2002, BTV Hoài Anh làm việc tại một hãng hàng không sau đó chuyển về làm việc tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP HCM.

Đầu năm 2008, BTV Hoài Anh ra Hà Nội công tác và lần lượt dẫn các chương trình Thời sự, Chào buổi sáng của Đài truyền hình Việt Nam. BTV Hoài Anh là BTV Thời sự đầu tiên không nói giọng Hà Nội chuẩn. Gương mặt xinh đẹp, giọng nói truyền cảm và tác phong chuyên nghiệp của BTV Hoài Anh nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả truyền hình.