Ủy ban gia đình và trẻ em Los Angeles (DCFS) kết luận Brad Pitt vô tội khi vụ điều tra bạo hành gia đình kết thúc hôm 9.11 vừa qua. Trang TMZ cho biết: “Cơ quan chức năng đã thẩm vấn Brad, Angelina và lũ trẻ cũng như các nhân chứng trên máy bay. Mọi người đã hợp tác trong quá trình điều tra. Không có hành động nào vượt quá giới hạn xảy ra”.

Nhiều nguồn tin đã xác nhận thông tin trên với People.  Một nguồn tin cho biết: “Họ đã tiến hành điều tra đầy đủ, kỹ lưỡng và không có thêm bằng chứng nào chứng minh có xảy ra hành vi bạo lực”.

“Bước tiếp theo là chuyển hồ sơ qua tòa án gia đình để giải quyết các vấn đề. Không hề có thỏa thuận ai được toàn quyền chăm sóc các con mà chỉ là sắp xếp trong khi chờ kết quả điều tra. Do đó, sau kết luận này việc chăm sóc lũ trẻ có thể được giải quyết”, nguồn tin lý giải về quyền nuôi con của hai diễn viên.

Tài tử Brad Pitt đã được chứng minh không bạo hành con cái. 

Đại diện của Angelina Jolie chia sẻ với People: “Việc của DCFS là đảm bảo lũ trẻ được an toàn. Như chúng tôi đã nói trong tuần này các chuyên gia về trẻ em đã khuyến khích một thỏa thuận pháp lý có sự chấp thuận và chữ ký của hai bên để đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho lũ trẻ. Ngay từ đầu, Angielina đã cảm thấy  cô nên có hành động thiết thực cho môi trường lành mạnh của gia đình”.

Đại diện của Brad Pitt thì từ chối đưa ra lời bình luận.

Thông tin kết luận cuộc điều tra bạo hành của Brad Pitt được công bố vài ngày sau khi Angelina Jolie đưa ra thông cáo khẳng định cặp đôi đã đạt được thỏa thuận về việc nuôi 6 người con gồm: Maddox (15 tuổi), Pax (12 tuổi), Zahara (11 tuổi), Shiloh (10 tuổi) và cặp song sinh 8 tuổi Knox và Vivienne.

Tuy nhiên nguồn tin khác lại khẳng định cặp đôi vẫn duy trì tình trạng cũ và chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào khác về quyền nuôi con. Thậm chí hiện Brad Pitt đang thúc đẩy quá trình giành quyền nuôi con. Hôm 4.11, phía Brad Pitt đã nộp đơn đòi quyền nuôi con sau khi Jolie nộp đơn ly dị và đòi quyền nuôi con hôm 19.9.

DCFS đã tiến hành điều tra Brad Pitt vì nghi ngờ anh bạo hành Maddox, cậu con trai 14 tuổi của cặp đôi vào ngày 14.9 trên phi cơ riêng. 5 ngày sau đó, Angelina Jolie đâm đơn ly dị Brad Pitt. Trong quá trình điều tra, nam diễn viên 52 tuổi và nữ diễn viên 41 tuổi đồng ý để các con sống với Jolie và Brad Pitt có quyền viếng thăm.

Hình ảnh mới nhất của Brad Pitt cùng Julia Roberts tại sự kiện tối 8.11 

Brad Pitt đã xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện ở Los Angeles vào tối 8.11. Đây là sự kiện công chiếu bộ phim “Moonlight”, phim do Plan B công ty của nam diễn viên 51 tuổi sản xuất. Anh có mặt tại sự kiện và không có bất cứ phát biểu nào. Trong lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ sau khi ly hôn này, Brad Pitt diện trang phục thoải mái, nở nụ cười thân thiết với Julia Robert và chụp hình chung cùng các diễn viên và nhà sản xuất.