Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị): Xô đổ các kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia

Phan Đăng Nhật Minh là cái tên được chú ý nhất và trở thành một hiện tượng của cuộc thi năm nay. Cậu đã liên tiếp xô đổ các kỷ lục về điểm số của chương trình. Trong cuộc thi tuần, Phan Đăng Nhật Minh giành được 400 điểm - số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017. Ở cuộc thi tháng, Nhật Minh có số điểm bằng đúng kỷ lục đã có của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua – 460 điểm.

Nhật Minh tên đầy đủ là Phan Đăng Nhật Minh, sinh năm 2000 tại Hải Lăng, Quảng Trị, trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Mẹ em là giáo viên tiểu học, bố là kỹ sư điện.

Phan Đăng Nhật Minh.

Ngay từ khi còn bé, Minh đã thể hiện khả năng đặc biệt và sở thích khác thường so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Lúc 4 tháng tuổi, em đã thích xem những chương trình giải trí theo kiểu hỏi đáp kiến thức như Chiếc nón kì diệu, rồi xem bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp, dạy học tiếng nước ngoài… 6 tháng tuổi, Minh đã nhận biết được những con số, đồ vật. Là người thông minh và đặc biệt có trí nhớ tuyệt vời, Minh không gặp quá nhiều khó khăn trong suốt 11 năm học vừa qua. Không chỉ là học sinh giỏi toàn diện, Minh còn tham gia nhiều cuộc thi và đoạt nhiều giải thưởng.

Trong quá trình tham gia trò chơi truyền hình “Chinh phục” dành cho học sinh bậc THCS vào năm 2014, Nhật Minh đã gây ấn tượng với khán giả bằng cách suy luận nhanh, trả lời siêu tốc. Minh trả lời “nhanh như chớp” và chính xác gần như tất cả câu hỏi trong cả lĩnh vực toán học, văn học và xã hội. Và ngay khi xuất hiện ở cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, Nhật Minh đã “gây bão” bởi sự thông minh, trả lời các câu hỏi “siêu nhanh” của mình. Không chỉ nhận được sự nể phục của các thí sinh cùng chơi, Nhật Minh còn trở thành thần tượng của những khán giả yêu thích cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. 

Clip phần thi khởi động của Phan Đăng Nhật Minh tại cuộc thi tháng:

 Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội): Người về nhì có điểm số cao nhất

Thùy Trang bước vào cuộc thi quý I cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 với tư cách là người về nhì có điểm số cao nhất. Ở cuộc thi tuần, dù trước đó bị 3 thí sinh khác dẫn trước, nhưng Thùy Trang đã lội ngược dòng thành công để đoạt tấm vé vào cuộc thi tháng với 210 điểm.

Thùy Trang giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần.

Tại cuộc thi tháng, Thùy Trang chạm trán Phan Đăng Nhật Minh. Vì “cậu bé Google trả lời quá nhanh, quá xuất sắc, nên Thùy Trang và hai thí sinh còn lại gần như không có nhiều cơ hội để giành chiến thắng. Tuy nhiên ở phần thi về đích, với gói câu hỏi 80 điểm, Trang đã trả lời thành công và giành được số điểm 230.

Hiện Nguyễn Thùy Trang đang học sinh lớp 11 trường THPT Vân Cốc (Hà Nội).

Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Thí sinh thứ ba góp mặt ở vòng thi quý là Cao Ngọc Khánh My, học sinh lớp 11 trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tại cuộc thi tuần, Khánh My từng thể hiện sự bình tĩnh của mình khi phải trải qua phần thi câu hỏi phụ với một thí sinh khác để xác định người chiến thắng với cùng số điểm 200.

Khánh My lội ngược dòng thành công và giành chiến thắng cuộc thi tháng với số điểm 190.

Tại cuộc thi tháng, Khánh My thi đấu có phần mờ nhạt ở ba phần thi đầu, thậm chí không giành được điểm số nào ở phần Vượt chướng ngại vật. Trong thế "không còn gì để mất", em lựa chọn gói 80 điểm ở phần thi Về đích và được tổng 190 điểm, giúp em giành được vòng nguyệt quế và có mặt ở cuộc thi quý 1.

Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội)

Tiến Anh cũng là một thí sinh rất xuất sắc của Đường lên đỉnh Olymipa năm nay. Em có màn Khởi động nhanh, chính xác với số điểm 90, cũng như tăng tốc và về đích nhanh chóng với số điểm 360 ở cuộc thi tuần.

 Ở cuộc thi tháng, Tiến Anh đã Tăng tốc và Về đích rất tốt với số điểm 235 và lần thứ hai giành vòng nguyệt quế, cũng như giành quyền vào chơi ở cuộc thi quý.

Cuộc thi quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 (lên sóng 13h ngày 20.11) hứa hẹn sẽ có những màn tranh tài hấp dẫn, kịch tính của 4 nhà leo núi tài năng.