Mỗi mùa Tết đến, dân designer đều chào đón những ngày đầu năm bằng những nghi thức cực kỳ khác biệt, với mong muốn 365 ngày tiếp theo sẽ thật “nhẹ nhàng” và “hạnh phúc”. Với ý tưởng đó, lấy hình ảnh con gà, linh vật của năm Đinh Dậu 2017, bộ tranh về 8 kiểu đón Tết không giống ai của những designer đã ra đời. 

Những ngày cuối năm, cùng điểm lại những thành quả của năm cũ. Thành tích Designer rất đơn giản là rèn luyện bản lĩnh nhận “feedback” từ các khách hàng.

Các Designer cũng dành riêng một ngày cuối năm để “tri ân” các anh camera, chị photoshop, chú wacom, cậu wifi… Cầu mong sang năm mới mọi việc trơn tru và đặc biệt không bị bỏ rơi giữa đường nhất là những dịp deadline.

Cũng trong những ngày cuối năm, một nghi thức chào đón năm mới của dân designer không lẫn vào đâu được là dọn dẹp desktop và “trả sạch” mấy thứ còn nợ trong năm: project, brief, hình…

Cuối năm là dịp để designer xả hàng, sáng tạo nghệ thuật theo ý thích bản thân, không bó buộc bởi đơn đặt hàng nào. 

Vì thế, bạn bè người thân hãy tận dụng dịp “sale-off” đặc biệt này để nhờ các desginer chụp hình, trang trí nhà cửa, vẽ thiệp… trong ngày cuối năm. 

Và tất nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này các designer cũng tự tin với gói lì xì do chính mình thiết kế. 

Giống như rất nhiều người trẻ khác e ngại những ngày Tết họp mặt gia đình, phần đông Gà Designer sẽ phải đối diện với việc bị hỏi dồn dập: Bao giờ lấy chồng? Có bồ chưa con? Lương nhiêu? Làm thiết kế là vẽ mấy cái bảng hiệu quảng cáo ngoài đường đó hả?....

Và sau những ngày nghỉ Tết ít ỏi đó, Gà Designer vừa mếu máo, vừa mừng vội vì chưa hết “mùng” là đã phải xách máy lên và đi.

Bộ ảnh thú vị về dân thiết kế trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 do desinger Ry Nguyễn thực hiện.