Bốn thành viên của ban nhạc ABBA: Agnetha Faltskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson and Anni-Frid (Frida) Lyngstad đã xuất hiện trên sân khấu vào chủ nhật (5.7) vừa qua để kỷ niệm nửa thế kỷ từ khi ban nhạc pop huyền thoại thành lập.

Theo báo chí địa phương, những ngôi sao người Thụy Điển trình diễn trong buổi tiệc riêng với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ tại khách sạn Berns Salonger.

ABBA trên sân khấu hội ngộ hôm 5.7 

Đây là lần thứ hai nhóm nhạc ABBA hội ngộ trong năm nay. Lần đầu tiên là vào ngày 20.1 trong lễ khai mạc sự kiện “Mamma Mia! The Party” ở Stockholm.

Theo một nguồn tin có mặt trong buổi lễ, ABBA đã tái hiện lại những khoảnh khắc âm nhạc chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua. Những phần trình diễn của nhóm ABBA trong cuộc hội ngộ lần này chưa được công bố nhưng những bức ảnh của các thành viên thân thiết trên sân khấu đã gây bão trên mạng xã hội.

 

 ABBA hội ngộ vào tháng 1 năm nay

Ulvaeus và Andersson lần đầu gặp nhau vào ngày 5.6.1966, tình bạn nảy nở và sau đó đã góp phần tạo thành ban nhạc ABBA với 4 thành viên. Ban nhạc đã giành chiến thắng trong cuộc thi Eurovision Song Contest với phần trình diễn “Waterloo”. Trong sự nghiệp ban nhạc đã bán được hơn 380 triệu album khắp thế giới.

Việc chia tay diễn ra năm 1982, nhóm nhạc hợp thành từ hai cặp vợ chồng họ không trình diễn cùng nhau năm 1986. Dù vậy, âm nhạc của ABBA vẫn sống mãi và mang lại những khoản thu nhập khổng lồ. Có thông tin các thành viên ABBA đã từ chối lời mời gọi tái hợp đi tour có trị giá lên tới 1 tỷ USD.