Ước một ngày có nhiều hơn 24h

Huyền My tự nhận mình chỉ là một cô gái bình thường. Tuổi thơ mơ mộng, Huyền My thích mèo Hello Kitty, yêu màu hồng, say mê cuốn sách “Totto- chan: Cô bé bên cửa sổ”, rồi cũng tưởng tượng mình là nhân vật chính xinh đẹp, sánh vai bên hoàng tử và sống thật hạnh phúc. Sau khi đăng quang Á hậu Việt Nam 2014, cô gái sinh năm 1995 vẫn giữ những sở thích đó, vẫn ước mình được tặng mèo Kitty trong dịp sinh nhật, hay Giáng sinh dù căn phòng của cô đã chất đầy những chú mèo Kitty đủ màu sắc. Nhưng việc trở thành Á hậu đã giúp cô khởi đầu cho những dự định nhân văn.

 

“Sau 2 năm đăng quang Á hậu Việt Nam, nhịp sinh hoạt của tôi có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc học chuyên ngành thiết kế thời trang ở Học viện Thời trang London, Huyền My nhận được nhiều lời mời đi sự kiện, chụp hình, quay quảng cáo và thực hiện những chuyến thiện nguyện trên khắp mọi miền tổ quốc. Một ngày của Huyền My bắt đầu bằng việc dạy sớm để makeup, chạy sô 3 - 4 nơi, mặt lúc nào cũng nặng nề phấn, mệt đến đâu cũng phải cười, nhiều khi ăn ngủ ngay trên xe. Nhưng tôi không đo đếm sự được mất, bởi đối với mình, trở thành Á hậu là niềm hạnh phúc, may mắn và tự hào. Đến giờ, Huyền My chỉ ước một ngày của mình có nhiều hơn 24h, để học tập và làm việc” - Huyền My nói.

Vượt qua cám dỗ

Sớm nổi tiếng và kiếm ra tiền nhờ những hợp đồng quảng cáo và dự sự kiện, nhưng Á hậu bảo không có con đường nào là dễ dàng để kiếm tiền nhanh nhất và nhiều nhất. Thành quả mình đạt được luôn xứng đáng với sức lực mình bỏ ra. Hơn nữa, nghề này có những áp lực rất lớn. Nếu không mạnh mẽ vượt qua được sức ép thì khó có thể tồn tại. “May mắn chỉ là một phần, còn nỗ lực là yếu tố quyết định giúp chúng ta thành công. Khi quyết định chọn gương mặt đại diện, quảng cáo chắc chắn các nhãn hàng đã cân nhắc kỹ để chọn ra người phù hợp. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để giữ hình ảnh của mình không vướng vào scandal.

 

Làm người mẫu 4 năm, từ lúc 16 tuổi, cám dỗ là thứ tôi gặp phải từ khi mới đi trình diễn, chứ không phải đợi đến khi có danh xưng Á hậu. Thỉnh thoảng tôi vẫn tự hỏi, nếu không có gia đình bên cạnh, mình có dễ bị sa ngã và gặp cạm bẫy như các cô gái cùng tuổi hay không? Nhưng ngoài sự kèm cặp của gia đình, bản thân tôi luôn phải tự nhủ đứng vững trên đôi chân của mình. Tôi ý thức rất rõ về sự phức tạp trong môi trường nghề nghiệp, nên trước khi làm bất cứ việc gì Huyền My đều suy nghĩ kỹ. May mắn nhất là khi bên cạnh tôi luôn có gia đình ủng hộ. Bố mẹ không chỉ là người định hướng mà còn giúp tôi đứng vững trước những sóng gió showbiz”. Dù có đôi lúc mong bố mẹ bớt “quản lý” chặt, nhưng đến giờ Huyền My vẫn tin tưởng vào những quyết định của họ. Cô bảo mình có được thành công như hiện tại một phần là công lao của bố mẹ.

Muốn là người đẹp “đa năng”

Hai năm sau khi đăng quang Á hậu Việt Nam, Huyền My đã thử sức ở nhiều vai trò khác nhau từ người mẫu đến MC sự kiện, MC truyền hình. Gương mặt, ngoại hình đẹp là một lợi thế, nhưng trong suy nghĩ của Huyền My, thành công không phải từ may mắn. Khi đã dấn thân vào showbiz, muốn công chúng nhớ tên thì phải có tài năng và luôn cố gắng chứng tỏ năng lực của mình.

Chính vì vậy Huyền My sớm tính đường dài cho mình. Trong suy nghĩ của cô gái 21 tuổi lúc này là muốn trở thành một người đẹp “đa năng” chứ không phải là một cô búp bê xinh đẹp bày trong tủ kính. Hàng ngày, dù bận rộn, Huyền My vẫn dành thời gian để tích lũy kinh nghiệm, học tập thêm về thiết kế thời trang. Thời gian tới Á hậu còn thử sức ở lĩnh vực điện ảnh. Sau khi nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Myanmar và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia một bộ phim điện ảnh về tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước, Huyền My còn nhận được lời mời tham gia một vai diễn trong phim kinh dị “Lời nguyền gia tộc” của đạo diễn Đặng Thái Huyền.

 

“Hiện tôi đang phân vân, nhưng vẫn tích cực rèn luyện thể lực và tập diễn xuất để đạt được hiệu quả tốt nhất cho lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Đặc biệt nhóm sản xuất phim đã từng cộng tác với êkíp thực hiện những thước phim “Kingkong” tại Việt Nam, nên đây sẽ là cơ hội lớn để Huyền My được học hỏi kinh nghiệm diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội. Nếu không tham gia thì sẽ cảm thấy tiếc nuối…” - Á hậu tiết lộ.

Trước câu hỏi đặt ra rằng, phim kinh dị vốn kiệm lời, nhân vật chỉ có thể diễn tả tính cách qua hành động, muốn đóng hay và đạt thì đòi hỏi kinh nghiệm diễn xuất, chị có thấy quá sức với một người mới như mình? Huyền My quả quyết: “Tôi còn trẻ, ít kinh nghiệm, dĩ nhiên sẽ chưa thể làm tốt như những anh chị đi trước. Nhưng nếu không để cho mình có cơ hội thử sức, thì lúc nào mới trưởng thành và làm sao biết mình có thể làm được những gì”.