Hỗ trợ NLĐ cải thiện chất lượng cuộc sống

Theo thống kê, tại Việt Nam hiện có hơn 41 triệu người chưa từng có quan hệ tín dụng với ngân hàng, chiếm phần lớn trong số đó là người lao động (NLĐ). Với họ, những hình thức như “vay nóng”, “vay lạnh” vẫn được xem là “giải pháp” để thoát khỏi khó khăn nhất thời. Không ít NLĐ có thu nhập thấp phải vay với lãi suất cao từ tín dụng đen dẫn đến nhiều rủi ro nghiêm trọng, đôi khi nạn nhân phải trả bằng máu.  Dù cơ quan quản lý đã vào cuộc, với những đợt thanh - kiểm tra, nhưng “cơn sóng ngầm” tín dụng đen vẫn là nỗi lo, khi mà NLĐ thu nhập thấp vẫn rất khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn sinh kế từ những tổ chức tín dụng uy tín.

Trong khi đó, iCare Benefits nhiều năm qua đã giúp NLĐ tiếp cận lập tức dễ dàng tới các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống với giá thành cạnh tranh thị trường - được chia đều lên đến 6 tháng, trả dần qua lương với 0% lãi suất. Ngoài việc hỗ trợ mua các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống,  iCare còn mang tới các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhà ở. Đặc biệt, cũng vì mục đích muốn chăm lo cho đời sống của NLĐ, Icare Benefit đã ký kết hợp tác với Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC), mở rộng cơ hội tiếp cận tín dụng cho công nhân, NLĐ có thu nhập thấp.

Dựa trên lịch sử giao dịch và thanh toán của NLĐ trên hệ thống iCare Benefits, CIC có thể xây dựng cơ sở dữ liệu đánh giá chỉ số tín dụng cá nhân cho NLĐ. Dù có thu nhập chưa cao, nhưng khi là thành viên của chương trình Phúc lợi iCare, NLĐ vẫn có thể tiếp cận được điểm tín dụng và sử dụng điểm tín dụng để tự hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình, cũng như dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn của các tổ chức tín dụng uy tín.

Tiếp tục đồng hành với tổ chức công đoàn

Từ nhiều năm nay, NLĐ trên khắp cả nước không còn xa lạ với Icare Benefits – một chương trình phúc lợi dành cho công nhân, đoàn viên công đoàn. Tháng 9.2015, Tổng LĐLĐVN chính thức ra công văn chỉ đạo hỗ trợ triển khai chương trình phúc lợi iCare đến các cấp công đoàn cả nước, khẳng định sự tin tưởng và ủng hộ của tổ chức chính trị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ Việt Nam. Với sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn, “gia đình iCare” đã lớn mạnh.

Điểm lại 1 năm công đoàn là “bà mối” của iCare Benefits với doanh nghiệp và NLĐ, đó là hành trình kết nối những nụ cười, sẻ chia yêu thương. Sau những ngày các nhân viên của iCare đi “gõ cửa” từng LĐLĐ tỉnh/ thành, từng doanh nghiệp, đến nay đã có hơn 2 triệu đoàn viên, NLĐ trên cả nước được hỗ trợ, triển khai ở 30 tỉnh, thành phố với gần 1.000 công đoàn cơ sở tham gia... Hàng trăm mái ấm công đoàn đã được xây dựng, với sự chung tay đóng góp của “gia đình iCare”.

Vì những giá trị mà iCare đã mang lại cho NLĐ, cuối năm 2016, Tổng LĐLĐVN đã tặng bằng khen cho Công ty cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú và tiếp tục ký kết thực hiện mở rộng chương trình phúc lợi cho NLĐ ra khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Tiết lộ về chiến lược phát triển iCare Benefits trong những năm tới, ông Dung Tấn Trung – Tổng Giám đốc Công ty CP hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú (Mobivi) – nói rằng mình và hàng nghìn nhân viên của iCare đang nỗ lực để đạt được mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho 10 triệu hộ gia đình NLĐ Việt Nam đến năm 2020.  “Khi tôi làm khảo sát, gần như các công nhân không có tiền tiết kiệm. Người ta hay nghĩ công nhân chi tiêu không nguyên tắc, nhưng không phải, mà vì họ phải xử lý những thứ đột ngột xảy ra, ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của họ, khiến họ phải vay gấp, phải trả lãi và họ nghèo hơn. Bởi thế, vấn đề mà iCare muốn hướng đến là không chỉ giúp công nhân mua được cái tủ lạnh, mà trong tương lai chúng tôi muốn mang đến những giá trị cao hơn cho NLĐ, cung cấp cho NLĐ ở các nước đang phát triển giải pháp để tích lũy tài chính, nâng cao chất lượng cuộc sống dựa trên 4 giá trị: Sống tiện nghi, sống khỏe mạnh, sống tri thức, sống bền vững” - ông Dung Tấn Trung nói thêm.