Được xem là luồng gió lạ của ngành thời trang Việt Nam, Eva Ly và Hà Minh Phúc bắt đầu “bén duyên” với ngành thời trang từ khi nào?

Từ khi chúng tôi còn rất trẻ, năm 16 tuổi. Hai chúng tôi đã khởi nghiệp bằng việc mở một cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ nhưng không phải là tự thiết kế mà nhập về bán. Sau đó, hai chị em tạm thời gác công việc lại để tập trung cho cuộc sống riêng. Nhưng hình như số phận lại muốn chúng tôi tiếp tục đồng hành với nhau trong công việc. Vì thích kinh doanh, chúng tôi lại cùng nhau mở một quán cafe rất dễ thương nữa.

Rồi thất bại?

Không, không hẳn thế. Đến giờ này, chúng tôi chưa hề có gì mất mát đến mức có thể gọi là thất bại. Năm 2012, chúng tôi mở quán cafe chụp ảnh. Cùng quan niệm, cứ việc gì kiếm được ra tiền là làm hết, nên chúng tôi đã quên mất đôi khi còn phải có "thiên thời". Thời điểm đó xu hướng cafe chụp ảnh lại bắt đầu đi xuống. Chớm không có lãi là hai đứa quyết định sang nhượng luôn và quay lại với thời trang. May's House chính thức ra đời năm 2013. Thời gian đầu cũng có nhiều khó khăn nhưng rồi chúng tôi cũng vượt qua được, có lẽ vẫn là nhờ may mắn và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Hai cô gái thường khó kết hợp nếu chỉ khởi nguồn từ tình bạn, bởi kinh doanh là động đến tiền và quyền lợi?

Chúng tôi thân nhau từ khi còn rất bé, 5 hay 6 tuổi gì đó. Tình cảm còn hơn cả ruột thịt. Lớn lên, học và tốt nghiệp cùng nhau (CĐ Kỹ thuật Công nghiệp), vậy nên chẳng có "sự cố" nào đáng kể từ khi bắt tay cùng nhau sáng tạo và kiếm tiền cả.

Tôn chỉ thiết kế của các bạn là Thời trang cho người thừa cân?

Chúng tôi phục vụ tất cả những chị em không chuẩn số đo, chứ không hẳn chỉ là béo. Cứ trên to dưới bé,lưng dài chân ngắn... tóm lại, không cân đối gặp chúng tôi giải quyết hết.

Quyết định trở lại với thời trang không chỉ là câu chuyện kiếm tiền đâu đúng không?

Ngay khi tạm biệt câu chuyện cafe, cả hai chúng tôi đã ngồi lại suy nghĩ và cùng nhận thấy thị trường thời trang thiết kế Việt đang “vừa thừa, vừa thiếu”. Thừa về nhu cầu nhưng lại thiếu về ý tưởng. Và đó là lúc, chúng tôi quyết định đặt cược lần 2 với việc xây dựng thương hiệu thời trang thiết kế cao cấp: May’s House Designer. Chúng tôi tự hào với số lượng khách thường xuyên rất đông và khách mới cũng nhiều. Anh biết không, thậm chí Vũ Khúc Phù Dung – bộ sưu tập áo dài cách tân 2017 đang gây chao đảo cộng đồng mạng chính là của May’s House Designer.

Từ căn gác nhỏ đến… không còn gì để bán, các bạn đã làm được những điều đáng mơ ước ở tuổi 32!

Tìm một lối đi riêng thật khác biệt là đích đến mà Eva Ly và Hà Minh Phúc hướng tới. Thực ra nói thì dễ nhưng đó chính là khó khăn mà tự chúng tôi đã đặt ra cho bản thân. Bởi thị hiếu khách hàng không phải là thứ có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Việc tìm kiếm đối tác cung cấp nguyên vật liệu cũng không hề đơn giản, nhất là khi cả hai chúng tôi vốn là những người đều kỹ tính và cầu toàn. Và, cũng như bao người phụ nữ khác, rời công việc ngoài xã hội là chúng tôi cùng phải trở về là những bà mẹ bỉm sữa bận rộn.

Tôi thấy nhiều người bình luận rằng trang phục của các bạn khi mặc khá thoải mái?

May’s House Designer luôn biết cách để khách hàng có thể yên tâm, tự tin, và hoàn toàn thoải mái khi mặc, bất kể vóc dáng và tuổi tác.

Khi bắt đầu quay lại với thời trang, chọn một hướng đi mới, các bạn có lo sợ rủi ro?

Tiên phong thì phải chấp nhận rủi ro, chúng tôi đều hiểu như vậy. Được sự ủng hộ hết mình của gia đình, chúng tôi quyết tâm dồn hết vốn liếng còn lại, để tiếp tục khởi nghiệp ở độ tuổi 30. Lần này, chúng tôi hướng tới những thiết kế dành cho phụ nữ đồng trang lứa có chung nỗi niềm như chính bản thân mình: đa phần đã sinh con, không có nhiều thời gian chăm sóc vóc dáng nên rất tự ti khi mặc đồ. Từ những ý tưởng thai nghén ban đầu, May’s House Designer đã được hình thành tại một căn gác nhỏ, rồi nhanh chóng mở rộng ra 9 chi nhánh tại những con phố thời trang sầm uất nhất cả nước. Chúng tôi đầu tư từ kiểu dáng tới chất liệu cao cấp ngoại nhập, nhằm khéo léo che đi những hạn chế vóc dáng và tôn lên những nét đẹp tự nhiên của chị em. Thậm chí, được một khách hàng yêu thích và ủng hộ tới mức… mua hết mọi thứ trong cửa hàng, chính là những kỷ niệm và nguồn động lực to lớn để Eva Ly và Hà Minh Phúc không ngừng nỗ lực. Chúng tôi không ngừng đổi mới để tiên phong.

Những gì các bạn làm được, quả thật là đáng nể vì đã "dám bơi ngược dòng"!

Giờ đây, khi hàng trăm mẫu thiết kế của May’s House Designer được phái đẹp tự tin diện lên mình khắp trong và ngoài nước, chúng tôi càng tự hào nhìn lại những khó khăn đã qua, những lần đã “liều mình” đặt cược để đi ngược lại với số đông. Chúng tôi lại tận hưởng những thành công ấy bằng việc không ngừng đổi mới, với những ý tưởng mới luôn cháy bỏng cùng đam mê của những người còn đủ sức trẻ và tình yêu với mong muốn góp phần mang đến sự tự tin để làm cho chị em đẹp hơn.