Theo TTXVN, trước khi lên đường thăm tỉnh Preah Sihanouk, tại thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia.

Tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Thạch Dư đã báo cáo tình hình hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia. Các đại biểu đại diện doanh nghiệp, bà con Việt kiều đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị đề xuất đối với Đảng, Nhà nước.

Nói chuyện thân mật với nhân viên Đại sứ quán và đại diện doanh nghiệp, bà con Việt kiều tại Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hài lòng về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia lần này; hoan nghênh những nỗ lực cố gắng của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp và toàn thể bà con kiều bào ta.

Tổng Bí thư chia sẻ, bên cạnh những thuận lợi là mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo thuận lợi cho bà con trong cuộc sống, lao động và học tập, con em được đến trường…

Trong các cuộc hội đàm, hội kiến với các vị lãnh đạo cấp cao của Campuchia, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây, nhất là về địa vị pháp lý, để bà con yên tâm lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của Campuchia, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.