Mặc dù bận rộn công việc khi nhận trọng trách trong cương vị mới, nhưng với tình cảm sẻ chia, thấu hiểu những nỗi vất vả của những bệnh nhân ở xa về Hà Nội chữa bệnh thận,  đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã không quên nỗi khổ của những bệnh nhân suốt đời phải phụ thuộc vào việc lọc máu để kéo dài sự sống này, đồng chí đã gửi những món quà ý nghĩa và thiết thực tới các bệnh nhân đang chạy thận cư trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. 

Được sự ủy quyền của Bí thư Thành ủy Hà Nội, đoàn công tác của lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và UBND phường Đông Tâm đã tới thăm những bệnh nhân chạy thận trên địa bàn phường để trao các phần quà của đồng chí Hoàng Trung Hải tới tay các bệnh nhân. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng tiền mặt, đã góp phần an ủi, động viên những mảnh đời bất hạnh bị bệnh trọng bám riết.

Những cư dân trong "xóm chạy thận" đã vô cùng xúc động trước món quà tết đầy ý nghĩa của tân Bí thư Thành ủy Hà Nội. Những món quà đã khích lệ họ dũng cảm, lạc quan chiến đấu với bệnh tật, vượt qua khó khăn và yêu cuộc sống này hơn.