Đón chào Ngoại trưởng Mỹ trở lại VN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cám ơn ông Kerry vì những nỗ lực góp phần bình thường hóa và phát triển quan hệ hai nước từ khi ông làm thượng nghị sĩ.

 

 
 

 

 

Rời Phủ Chủ tịch, Ngoại trưởng Mỹ sẽ đến khách sạn Daewoo tham dự hội thảo “Thúc đẩy Thịnh vượng: 20 năm hợp tác phát triển Việt Nam - Hoa Kỳ" do Đại sứ quán Mỹ và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức, với bài phát biểu với chủ đề “Hoa Kỳ - Việt Nam: Hướng tới tương lai”.

Sau đó, ông có mặt tại  tại Trung tâm Hoa Kỳ của ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội để tham gia cuộc thảo luận trực tuyến với công chúng VN về quan hệ Việt-Mỹ, về chuyến thăm chính thức VN và việc thành lập Đại học Fulbright.

Chia sẻ trên trang Facebook của mình, Đại sứ Mỹ Ted Osius cho biết "rất phấn khởi chủ trì cuộc tường thuật trực tiếp trên mạng" về hoạt động này. Ngoại trưởng John Kerry sẽ trả lời các câu hỏi mà công chúng gửi đến qua trang Facebook của Đại sứ và Đại sứ quán.

Tối qua khi đặt chân đến Hà Nội, ông Kerry viết trên tài khoản Twitter: "Đã đến Hà Nội. Quan hệ Mỹ - Việt đã phát triển cực kỳ. Rất vinh dự được dẫn dắt các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế của chúng ta trong nhiều thập niên tới".