Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao kết quả giám định AND xác định danh tính liệt sĩ cho các thân nhân liệt sĩ. Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 15 sổ tiết kiệm, 200 suất quà với tổng số tiền là 430 triệu đồng tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương trên cả nước.

Ngày 23.7, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương - đã đến thăm và tặng quà các thương-bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, tặng quà, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương-bệnh binh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc đã để lại một phần xương máu tại chiến trường.

Cùng ngày, tại tỉnh Quảng Trị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tối 22.7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Anh Sơn tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Hàng nghìn ngọn nến, bông hoa và nén hương đã được dâng lên phần mộ liệt sĩ. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường Lào.