"Con là Kim Ngân, nay tụi con đến thăm má. Tụi con có món quà nhỏ gửi đến má cùng các em, các cháu. Chúng con luôn biết ơn sâu sắc đến những gia đình có người thân hy sinh vì nước, vì dân tộc" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động khi đến gia đình bà Khâu Thị Rồi, vợ liệt sĩ Bùi Văn Tha, đang sinh sống tại ấp Trung, xã Tân Thông Hội, Củ Chi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp nhang tại gia đình bà Khâu Thị Rồi - Ảnh: L.Tuyết

Trò chuyện với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kịch (ấp Mũi Lớn 1, xã Tân An Hội), năm nay 91 tuổi, cầm vạt áo dài đỏ, khoe: “Thấy mẹ mặc áo dài này đẹp ghê hông”. Mẹ chỉ lên bàn thờ hai người con của mình, kể: "Hai thằng con má đẹp lắm, trắng bóc. Má ăn ngon, ngủ khoẻ ra, mấy đứa an tâm”.

Thương binh Trần Vậy cho biết, luôn nuôi dạy các con sống sao cho xứng đáng với truyền thống của vùng đất thành đồng Củ Chi - Ảnh: N.Tiến

Ông Trần Vậy là thương binh 2/4, có cha là liệt sĩ, mẹ là Mẹ Việt Nam Anh hùng, đón đoàn công tác, ông Trần Vậy xúc động nói: “Gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, nuôi dạy con cháu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Luôn cố gắng để cuộc sống của gia đình mình tốt hơn, không làm điều gì ảnh hưởng đến xã hội, xứng danh là những đứa con của vùng đất thép thành đồng”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn gia đình đã luôn giữ vững truyền thống cách mạng, xứng danh với truyền thống vùng đất Củ Chi anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp nhang tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi - Ảnh: N.Tiến

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm lễ đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi, Đền tưởng niệm Bến Dược - nơi thờ 45.639 hương hồn anh hùng liệt sĩ.

Dâng hoa tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược

Tối nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự chương trình Cầu truyền hình "Dáng đứng Việt Nam" tại điểm cầu TPHCM.