Trả lời về việc huyện Hương Khê bị thiệt hại do nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ, kết hợp với mưa lũ có đúng qui trình không và nhà máy đã có hỗ trợ gì cho bà con bị thiệt hại hay không?, ông Khánh cho biết: Việc thủy điện Hố Hô xả lũ bây giờ phải chờ kết luận của Bộ Công thương, gắn với Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. 
“Huyện Hương Khê là huyện vùng trũng thường xuyên bị lũ lụt, năm 2010 huyện Hương Khê cũng bị lụt” – ông Khánh cho biết thêm. 
Trả lời về việc tỉnh Hà Tĩnh có kiến nghị với nhà máy thủy điện Hố Hô đề nghị hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do việc xả lũ vừa qua không, ông Khánh cho biết: Hiện nay tỉnh đang đề nghị với Chính phủ hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Hiện nay tỉnh cũng chưa nhận được thông tin gì về việc thủy điện Hố Hô hỗ trợ cho dân. 
“Tỉnh hiện nay đang chủ động, từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và tỉnh đang đề xuất Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh về thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Còn đối với Nhà máy thủy điện Hố Hố thì phải chờ vào kết luận chính thức. Bởi vì hiện chưa có kết luận, việc thủy điện xả lũ đúng sai thế nào, tất cả mọi thứ đều giao cho Bộ công thương và phải chờ vào kết luận của Bộ công thương.
Ông Khánh cũng nhấn mạnh: Điều quan trọng là quy trình xả lũ phải công khai để cho dân yên tâm sản xuất. Cũng như quy trình của thủy điện được tích nước ở cốt bao nhiêu thì xả lũ, chứ không phải khi mưa lớn, nước về mới xả lũ. 
Từ việc nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ khiến người dân Hương Khê không kịp “trở tay”, ông Khánh cho hay: Phải tăng cường kiểm tra giám sát quy trình vận hành.
Về thiệt hại do mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ông Khánh cho biết: Ước tính thiệt hại ban đầu trong toàn tỉnh khoảng 1000 tỉ đồng, riêng Hương Khê thiệt hại nặng nhất khoảng gần 500 tỷ đồng. 

Trước đó, tại cuộc họp trưa 15.10, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND Hà Tĩnh kết luận, việc người dân "không thể trở tay" là do nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ. Ông yêu cầu phải phối hợp nhịp nhàng hơn giữa chính quyền, đơn vị quản lý nhà máy thủy điện và nhân dân nhằm tránh thiệt hại.