Ông Simon Vander Burg đã thay mặt lãnh sự đoàn tại TP chúc mừng ông Đinh La Thăng vừa được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy TPHCM. Đồng thời, ông cho hay, các đồng nghiệp tại lãnh sự đoàn và bản thân ông luôn muốn làm việc cùng đội ngũ lãnh đạo mới của TPHCM và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho TPHCM phát huy mọi tiềm năng và sự phát triển của mình… .

Ông Simon Vander Burg phát biểu: "Mặc dù  ông vừa nhận trọng trách Bí Thành ủy TP HCM trong thời gian ngắn, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy được những chỉ đạo của ông  khi ông đề cập thành lập đường dây nóng cho mọi người để họ có thể nói chuyện với lãnh đạo Thành ủy TP và các cơ quan chức năng. Lãnh đạo thành phố lắng nghe DN với cái tâm thì mới khuyến khích họ nói thẳng. Thưa ông, những lời nói của ông thật gần gũi với tâm tư của chúng tôi và chúng tôi tin chắc rằng, những lời nói đó cũng được mọi người và cả cộng đồng DN cảm kích”.

Tại buổi tiếp này, ông Đinh La Thăng cho biết, thực ra Thành ủy muốn gặp từng Tổng lãnh sự nhưng thời gian không có nhiều nên đã tổ chức gặp mặt toàn thể các lãnh sự và mong các lãnh sự thông cảm.

Ông Thăng cho hay: “Điều quan trọng là tôi mong muốn gặp quý vị sớm để lắng nghe ý kiến, đề xuất của quý vị. Tôi mới nhận nhiệm vụ nhưng tôi không muốn dùng từ mà các ngài dùng “Lãnh đạo TPHCM hỗ trợ các DN tại TPHCM”. Tôi muốn dùng từ Lãnh đạo TP sẵn sàng nhận nhiệm vụ các ngài giao. Tất cả những việc các quý vị giao cho chúng tôi hôm nay, chúng tôi sẽ chuyển cho các cơ quan chuyên môn sớm triển khai”.

Đồng thời, ông Thăng cũng cho biết, sau này, ông và lãnh đạo Thành ủy TP sẽ thu xếp sớm để lần lượt gặp mặt từng lãnh sự để cùng trao đổi được nhiều hơn và cũng là tìm cách tháo gỡ những vấn đề hết sức cụ thể cho các DN. “Chúng tôi cũng cam kết với các quý vị rằng, TPHCM có rất nhiều tiềm năng, có rất nhiều lợi thế, nếu như khó khăn thách thức cũng phải làm cho được “. Khát vọng đổi mới, quyết tâm đổi mới, quyết tâm hành động của lãnh đạo TPHCM cũng như toàn bộ người dân TP luôn luôn có, luôn luôn là tiềm năng sống. 

Đồng thời ông Thăng nói: “Chúng ta thống nhất một quan điểm, đó là sự thịnh vượng của VN, sự thịnh vượng của TPHCM, sự phát triển của TPHCM cũng là sự thịnh vượng phát triển của DN các nước đến đầu tư làm ăn ở VN và TPHCM”.

clip theo bài


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại buổi tiếp các Tổng lãnh sự tại TPHCM.
Ông Simon Vander Burg phát biểu tại buổi gặp mặt chúc mừng Bí thư Thành ủy TPHCM.