Chiều 16.9, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám và các đơn vị phối hợp đã có chương trình tổng kết chuỗi hoạt động hè “Sỹ tử nhí”, trao giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng của cuộc thi vẽ tranh bằng sơn Acrylic và giới thiệu hoạt động dịp Rằm trung thu với chủ đề “Ký ức mùa trăng”.

Trẻ em chơi kéo co trong sân của Hồ Văn sau một thời gian dài khu vực này không hoạt động.
Theo BTC chương trình, sau một thời gian dài đóng cửa im lìm, năm nay là năm đầu tiên nhiều hoạt động văn hóa bổ ích, đặc biệt một không gian dành cho thiếu nhi đã được tổ chức tại Hồ Văn – thuộc Văn Miếu Quốc Tử Giám.  
Tại đây, trẻ em có dịp tìm về với không gian văn hóa truyền thống.
Trong 3 tháng hè, có gần 2.300 cháu bé và gia đình tới Hồ Văn vui chơi trải nghiệm các những trò chơi tương tác và trò chơi dân gian.
Nhiều phụ huynh đã đưa các bé tới tham gia các hoạt động dành cho “Sỹ tử nhí”
Với mô hình “làng trong phố”, Ban tổ chức đã sử dụng cảnh quan hồ nước diện tích hơn 6.000m2 để tạo cảnh quan xanh mát và thả đèn hoa sen, hoa đăng, tái hiện lại không gian truyền thống.
Nhiều người dân thấy thú vị với nhiều hoạt động tại Hồ Văn - Văn Miếu Quốc Tử Giám thời gian qua.
Cũng trong chiều nay (16.9), Ban tổ chức chương trình đã tổ chức chương trình tổng kết các hoạt động dành cho “Sỹ tử nhí” trong 3 tháng hè và tiếp tục giới thiệu hoạt động tiếp theo dịp Rằm Trung thu.
Rất đông trẻ em và phụ huynh đã tới tham dự.
Màn múa lân sôi động thu hút sự chú ý của nhiều em nhỏ
TS Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông tin về hoạt động tổ chức Rằm Trung thu với chủ đề “Ký ức mùa trăng”
Trước đó, bé Ngô Phương Nhung (7 tuổi, học sinh lớp 2, Trần Phú, Hà Đông) đã được trao giải thưởng trị giá 30 triệu đồng khi tham gia cuộc thi vẽ tranh acrylic trong chuỗi hoạt động của “Sỹ tử nhí“.