CN Hoàng Ngọc Hiển (bộ phận may) của Cty CP Dệt May Huế cho biết, không khí làm việc ở Cty khá thân thiện và cởi mở. Lãnh đạo Cty và CĐ Cty luôn lắng nghe ý kiến của NLĐ. Trước đây, có lúc CN phải tăng ca 4 giờ/ngày, nhưng nay nếu tăng ca CN cũng chỉ tăng từ 1 tiếng trở lại 30 phút/ngày, trong khi đó thu nhập của CN được tăng lên nên ai cũng muốn gắn bó lâu dài với Cty.

Ông Nguyễn Văn Phong - PGĐ Cty CP Dệt May Huế - khẳng định, thông qua đối thoại trực tiếp định kỳ hàng quý giữa BCHCĐ Cty với TGĐ Cty hoặc qua tin nhắn của NLĐ gửi lãnh đạo Cty, nhiều ý kiến của NLĐ đã được lãnh đạo Cty lắng nghe, giải quyết. Hằng năm, Cty đã dành trên 10 tỉ đồng cho công tác ATVSLĐ để đầu tư mua sắm các phương tiện bảo vệ cá nhân; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho NLĐ; tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức của NLĐ về ATVSLĐ. Cty đã đầu tư hệ thống làm mát, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ trong quá trình sản xuất. Với hệ thống làm mát này, khi nhiệt độ ngoài trời là 37 độ C thì nhiệt độ trong nhà máy chỉ khoảng 28 độ C.

Theo ông Phong, NLĐ trong Cty không những được Cty đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ mà thu nhập bình quân luôn theo chiều hướng tăng: Gần nhất, mức thu nhập bình quân của NLĐ trong năm 2016 là 7,2 triệu đồng/người/tháng còn 6 tháng đầu năm 2017 là 7,8 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, thời gian tăng ca của NLĐ liên tục được cải thiện: Từ làm thêm 4 giờ/ngày giảm xuống còn 2 giờ và đến nay chỉ còn 1 giờ - 30 phút/ngày; chất lượng bữa ăn ca được đảm bảo...

Nhờ vậy, trong 3 năm liền (2014, 2015, 2016), Cty CP Dệt May Huế được Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH và Phòng Công nghiệp Thương mại VN (VCCI) tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”.