Để việc xét chọn, trao giải được khách quan, đảm bảo giải được trao cho những người thật sự xứng đáng, ngay từ đầu năm học 2016 - 2017, CĐ Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở GDĐT TP đã có kế hoạch triển khai tới tất cả các CĐCS trong hệ thống, nêu rõ mục đích yêu cầu; nội dung, đối tượng xét tặng; tiêu chuẩn để xét tặng; quy trình xét tặng…

Bà Hà cho biết, cái hay của Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” là ngay sau khi CĐ Giáo dục Hà Nội và Sở GDĐT TP phát động, rất nhiều quận, huyện, như: Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai... đã hưởng ứng và cũng tổ chức giải này ở cấp mình. Dự kiến cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới, giải sẽ được trao cho các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo xuất sắc.

Để Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” tăng thêm hiệu quả, CĐ Giáo dục Hà Nội và Sở GDĐT TP thống nhất việc xã hội hóa tham gia đóng góp cho giải thưởng. Qua đó, Cty CP Học Mãi tài trợ 50 suất đạt giải thưởng (mỗi suất 10 triệu đồng) và 50 phần quà cho nhà giáo lọt vào vòng chung khảo (mỗi phần quà 2 triệu đồng).