Tham gia hội thi có 29 đội đến từ các CĐCS xã, phường, cơ quan, đơn vị, DN đóng trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Với thời gian 60 phút, các đội thi đã chế biến ra nhiều món ăn đa dạng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn ngon về mùi vị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm phong phú với nhiều món ăn khác nhau và đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Sau phần nấu ăn và trình bày mâm cơm, các đội thi còn thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình rất thuyết phục. Vẫn là món ăn thường ngày nhưng các đội thi đã sáng tạo đặt những cái tên thật sinh động và thú vị.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CĐCS Trường Mầm non Thanh Nguyên, 2 giải nhì thuộc về CĐCS Trường Tiểu học Thanh Hải và Trường Mầm non Thanh Hà, 2 giải ba thuộc về CĐCS khối Dân Đảng và CĐCS xã Liêm Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 24 giải khuyến khích và 2 giải phụ gồm: Giải trình bày đẹp và Giải thuyết trình hay.

Chia sẻ về hoạt động này, bà Lê Bích Ngọc - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Liêm - cho biết, đây là lần đầu tiên LĐLĐ huyện tổ chức sự kiện như trên nhằm tôn vinh giá trị gia đình Việt Nam cũng như tăng cường tuyên truyền về bữa ăn dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mọi người được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, sự khéo léo và những kiến thức bổ ích của mình trong việc cân bằng dinh dưỡng các bữa ăn.

“Bên cạnh đó, hội thi còn là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên CĐ thể hiện tài năng của mình trong việc tề gia, nội trợ, chăm lo cho gia đình, nhất là đối với người đàn ông, để họ biết chia sẻ hơn với công việc nội trợ của vợ. Đối với người vợ, hội thi cũng sẽ góp phần thêm sự khéo léo, cùng người chồng tổ chức các bữa ăn của gia đình thêm đa dạng, đầy đủ các dưỡng chất, để mọi thành viên trong gia đình có đủ sức khỏe để công tác, làm việc, vui chơi” - bà Ngọc chia sẻ.