Xét hoàn cảnh gia đình anh Toàn khó khăn, CĐCS đề xuất CĐ cấp trên xem xét hỗ trợ nhà mái ấm cho gia đình. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình anh Toàn, Quỹ Mái ấm CĐ của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng. Cùng với số tiền của CĐ, anh Toàn đi vay thêm ngân hàng chính sách theo diện hộ nghèo được 30 triệu đồng, anh em đồng nghiệp trong Cty góp hỗ trợ 22 triệu đồng, cộng với số tiền gom góp sau bao năm lao động, gia đình anh xây được ngôi nhà cấp 4.

“Từ lúc ở nhà xây vững chắc, vợ chồng tôi ổn định công việc, làm thêm nên kinh tế đi lên, thu nhập mỗi tháng hơn 6 triệu đồng. Sau vài năm, gia đình trả được hết nợ. Tôi đã được tổ chức CĐ hỗ trợ, giúp gia đình vượt qua khó khăn, nên rất mong Quỹ Mái ấm CĐ sẽ tiếp tục hỗ trợ để nhiều anh em công nhân có được nhà ở kiên cố, cuộc sống ổn định, gia đình ấm êm vui vẻ hơn” - anh Toàn nói.

Cũng như gia đình Toàn, trong thời gian qua đã có 15 gia đình CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ Mái ấm CĐ, với số tiền 20-40 triệu đồng/căn. Các gia đình đã có được căn nhà kiên cố để an cư và ổn định cuộc sống. Đây không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà còn là sự hỗ trợ rất lớn về tinh thần giúp anh chị em CNLĐ có động lực vượt qua những khó khăn xây dựng kinh tế gia đình ngày một đi lên, khá giả hơn.

Tại buổi gặp mặt gia đình CNVCLĐ được hỗ trợ Mái ấm CĐ vươn lên do LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức vừa qua, ông Bùi Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa - cho biết, Quỹ Mái ấm CĐ Khánh Hòa thành lập năm 2007, huy động sự đóng góp của NLĐ 10.000 - 20.000 đồng/năm. Đến nay, Quỹ đã huy động được trên 10 tỉ đồng, trong đó đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở và vốn phát triển kinh tế cho 330 gia đình, với kinh phí hơn 7,6 tỉ đồng. Qua đó đã giúp nhiều đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.