Do đó, LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh niên đã ký kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động năm 2017. Thực hiện kế hoạch phối hợp, vừa qua LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh niên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 100 thanh niên công nhân của các DN trên địa bàn thành phố (Cty cổ phần Ximăng Tân Quang, Cty cổ phần Ximăng Tuyên Quang, Cty TNHH một thành viên Cấp thoát nước, Cty Cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu, Cty Cổ phần Lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang, Cty Xăng dầu Tuyên Quang)… Ngoài hoạt động tuyên truyền pháp luật, hai đơn vị cũng đã trao 10 suất quà (500.000đ/suất) cho 10 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền, các chuyên gia của LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn đã tập trung tuyên truyền về những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT, BHTN; tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm trong thanh niên công nhân… Tham dự, đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc đã giúp công nhân Hà Anh Tuấn hiểu hơn về chính sách BHXH. 

Câu hỏi của anh Tuấn liên quan đến việc hiện nay anh bị sai số chứng minh thư nhân dân trên sổ BHXH, do đó anh băn khoăn là có phải thay sổ BHXH mới không? Các chuyên gia tư vấn đã đối chiếu với các quy định hiện hành và cho anh Tuấn biết trường hợp số chứng minh thư nhân dân trên sổ BHXH không khớp với số chứng minh thư nhân dân của anh Tuấn hiện nay không phải cấp lại sổ BHXH. Sau khi được tư vấn, anh Tuấn đã yên tâm và hiểu rõ hơn về chính sách BHXH.

Anh Tuấn nhận xét, buổi tuyên truyền pháp luật là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNLĐ trẻ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động. Đồng thời, buổi tuyên truyền còn tạo cơ hội để các bạn đoàn viên CĐ, thanh niên công nhân giao lưu, gặp gỡ, tăng cường hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc cũng như đời sống…