Đây là công trình thứ 3 được xây dựng để tạo điều kiện cho NLĐ khó khăn về nhà ở theo mô hình “làng điện lực và thôn điện lực”. Công trình được xây dựng tại ấp An Nhơn, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng), trên diện tích khu đất 4.898m2, diện tích xây dựng dự kiến là 2.080m2, công trình do CĐ Cty Điện lực Sóc Trăng làm chủ đầu tư.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Minh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty Điện lực Sóc Trăng - cho biết: “Nhiều năm qua lãnh đạo và CĐCS Cty luôn xác định chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, CĐCS Cty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ; thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên CĐ trong toàn đơn vị; thực hiện tốt quy chế dân chủ, các chế độ chính sách liên quan tới NLĐ; phối hợp tốt với chuyên môn giải quyết kịp thời, chính xác các chế độ, chính sách cho NLĐ. Bên cạnh đó, CĐCS Cty cũng luôn quan tâm tâm tới đời sống tinh thần của đoàn viên, thường xuyên động viên thăm hỏi các gia đình CBCNV LĐ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, có con bị bệnh hiểm nghèo, sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng NLĐ…”.

Anh Lưu Quốc Nhiệm - đoàn viên CĐ bộ phận Điện lực Kế Sách - vào công tác trong ngành điện được hơn 14 năm, hiện có vợ và 2 con nhỏ. Ở xa quê, gia đình anh không có khả năng mua đất để xây nhà, phải thuê nhà để ở, chi phí sinh hoạt cao, đời sống gặp nhiều khó khăn. Nay được sự quan tâm của lãnh đạo Cty và CĐCS đã cấp cho gia đình anh và các CĐ viên có hoàn cảnh khó khăn như anh có được một thửa đất để xây dựng nhà ở, sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Có được căn nhà mơ ước, anh Nhiệm chia sẻ: “Trong thời gian qua, đoàn viên, NLĐ luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc của lãnh đạo Cty và CĐCS, qua đó giúp chúng tôi an tâm công tác”.

Chủ tịch CĐCS Cty Điện lực Sóc Trăng Phạm Nguyễn Minh Châu cho biết, việc xây dựng công trình khu tập thể điện lực Kế Sách thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện chủ trương tạo mái ấm cho NLĐ yên tâm công tác, vững niềm tin trong cuộc sống, đồng hành cùng với ngành điện nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo sự gắn kết giữa các CBCVN.