Trong quá trình chuẩn bị của U.20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn xác định cuộc đối đầu với U.20 Argentina là thời điểm để các học trò thể hiện bộ mặt, với một hình hài hoàn thiện nhất. Ông thầy này còn nói rằng không sợ lộ bài, không lo cầu thủ bị chấn thương khi chơi hết khả năng trước U.20 Argentina để biết được rằng U.20 Việt Nam đang ở đâu. Ông Tuấn giải thích chấn thương trong thể thao là điều khó nói trước và truyền thông, công nghệ hiện nay đã rất mở nên việc giấu giếm bài vở là không thể. Hơn nữa, Argentina với 6 lần vô địch thế giới ở lứa U.20 là ứng viên vô địch, ở trình độ cao nên đối đầu với một “quân xanh” không thể chất lượng hơn như thế là cơ hội tốt để U.20 Việt Nam thử chính mình.

Trên hết, điều HLV Hoàng Anh Tuấn muốn có được sau trận đấu này chính là rèn tâm lý cho các cầu thủ: “Điều quan trọng mà bóng đá Việt Nam xưa nay thiếu là vấn đề tâm lý. Khi chúng ta chơi với đội mạnh, đẳng cấp và danh tiếng hơn thì tâm lý đóng vai trò quan trọng. Mà yếu tố tâm lý đóng vai trò rất quan trọng với U.20 Việt Nam tại U.20 World Cup, nếu các em vượt qua sự tự ti thì mới có thể thể hiện khả năng, chơi tốt. Trận gặp U.20 Argentina sẽ cho thấy chúng ta có vượt qua điều đó hay không…”.

Tinh thần, ý chí và khả năng vượt ngưỡng là điều mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang xây dựng cho U.20 Việt Nam, điều đã giúp chúng ta làm nên bất ngờ ở VCK U.19 Châu Á khi vào đến bán kết rồi có vé đến Hàn Quốc.

U.20 Argentina cho thấy một thái độ nghiêm túc đối với 2 trận giao hữu tại Việt Nam được chọn để làm bước tập dượt cho World Cup U.20 mà họ đặt mục tiêu vô địch. Và trận giao hữu với đối thủ lớn này được xem là “sân khấu” để HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy diện mạo mà U.20 Việt Nam sẽ mang đến World Cup. Bởi thế, nó rất đáng để chờ đợi và hứa hẹn nhiều thứ để xem.

Trận giao hữu U.20 Việt Nam - U.20 Argentina sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10.5 trên sân Thống Nhất, TPHCM.