Theo chẩn đoán của các bác sĩ, với cái dây chằng gối bị giãn, tiền vệ của HAGL sẽ phải nghỉ ít nhất 2 tuần. Bởi cơ hội tham dự World Cup là rất thấp nên khi gút danh sách còn 21 cầu thủ, Thanh Hậu cùng Tiến Anh - cầu thủ trẻ của Viettel - được điền tên vào danh sách dự phòng để cùng đội sang Hàn Quốc.

Sau khi mất Tiến Dụng và Thái Quý vì chấn thương trong chuyến tập huấn tại Đức, việc không có Thanh Hậu sẽ là tổn thất lớn với U20 Việt Nam. Được đánh giá cao khi xuất hiện cùng lứa Công Phượng 3 năm trước trong màu áo U19 Việt Nam, mãi đến thời gian gần đây cầu thủ từng được đánh giá là 1 trong 5 cầu thủ trẻ triển vọng nhất Châu Á này mới thể hiện được mình và được HLV Hoàng Anh Tuấn trọng dụng. Ở các trận đấu tập trong giai đoạn chuẩn bị, tiền vệ có cái chân trái khá đặc biệt này được thử nghiệm nhiều vai trò ở tuyến giữa.

Trong bối cảnh mất đi tiền vệ phòng ngự Tiến Dụng và Trọng Đại không có phong độ tốt, phương án dùng Thanh Hậu được Ban huấn luyện đề cao và đặt rất nhiều kỳ vọng. Thế nên việc mất cầu thủ này chắc chắn sẽ khiến HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu trong việc xoay phương án nhân sự.

Hôm nay (8.5), U20 Việt Nam sẽ bay vào TPHCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina rồi sau đó lên đường sang Hàn Quốc dự World Cup U20.