highlight zone
category news

Bài toán với U.20 Việt Nam: Không chiến với những “quả núi di động”

Bài toán với U.20 Việt Nam: Không chiến với những “quả núi di động”

Trong danh sách 21 cầu thủ sang Hàn Quốc, U.20 New Zealand có tới 11 cầu thủ cao trên 1m85 và chỉ có 7 cầu thủ cao dưới 1m80, cá biệt là hậu vệ Hunter Ashworth (cao 1m95) và thủ môn Michael Woud (cao 1m94). Điều này chắc chắn khiến các cầu thủ U.20 Việt Nam phải ý thức khi đối diện với họ là những “quả núi di động” trên sân.

U20 Việt Nam thua U20 Argentina 1-4: “Cốt lõi là giá trị của những bài học”

U20 Việt Nam thua U20 Argentina 1-4:  “Cốt lõi là giá trị của những bài học”

Sau thất bại 1-4 và những vấn đề bộc lộ trước đối thủ đẳng cấp U.20 Argentina, dưới góc nhìn của một cầu thủ chuyên nghiệp như Nghiêm Xuân Tú, đó là điều tốt với U.20 Việt Nam khi trận ra quân World Cup U.20 gặp Pháp được coi là bản lề với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi đó là những bài học trực quan sinh động, hiếm và giá trị với các cầu thủ trẻ Việt Nam…

Xoay “nát” U.20

Xoay “nát” U.20

Thua đậm 1-4 trước U.20 Argentina, U.20 Việt Nam để lại nhiều ý kiến trái chiều. Ngoài mặt tâm lý mà HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra, còn nhiều mặt mà HLV này chắc chắn không dám nhắc đến nhưng luôn xem đấy là điểm cần khắc phục sau một trận đấu mà ông phải xoay nát đội hình để đối phó.

Mỗi đội một phách

Mỗi đội một phách

Cùng một đối tượng U.20 Argentina, HLV Hữu Thắng gom cả đội HAGL trong đó có cả cầu thủ hay dự bị lên tuyển U.22, trong khi đó HLV Hoàng Anh Tuấn sau đợt thử nghiệm lại chỉ đăng ký hạt giống Thanh Hậu trong danh sách phòng hờ.

Chủ nghĩa hà khắc và vũ khí của ông Tuấn “con”

Chủ nghĩa hà khắc và vũ khí của ông Tuấn “con”

Với khoảng cách về trình độ cũng như những hạn chế mang tính chủ quan của cả một nền bóng đá, nên HLV Hoàng Anh Tuấn xác định, để gây bất ngờ tại VCK U20 thế giới thì vũ khí của U20 Việt Nam phải là khả năng vượt ngưỡng, chiến thắng giới hạn bản thân. Đó là lý do ông thầy này áp dụng quan điểm hà khắc và chọn cách làm có phần “phũ”, với nguyên tắc đề cao ý chí với kỷ luật sắt…

Bóng đá Việt với World Cup

Bóng đá Việt với World Cup

Bóng đá Việt Nam lần đầu dự vòng loại World Cup là năm 1993 dưới sự dẫn dắt của các HLV Trần Bình Sự, Nguyễn Văn Vinh, Phạm Huỳnh Tam Lang. Một giải đấu mà đa phần các trận đấu đều thua bởi tư tưởng học hỏi và chuẩn bị cho SEA Games 17 là chính.

Mặt bằng bóng đá

Mặt bằng bóng đá

Cả tuần qua, bóng đá Việt Nam ồn ào chuyện U.15 Hà Nội tố HLV Hồng Minh “dọa cắt gân” một cầu thủ trẻ rồi phía Thanh Hóa tố ngược việc 2 cầu thủ gốc Thanh Hóa của đối thủ gian lận tuổi.

“Do trình độ văn hoá, ứng xử trong bóng đá của chúng ta kém”

“Do trình độ văn hoá, ứng xử trong bóng đá của chúng ta kém”

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa có kết luận về việc đội U.15 Hà Nội gửi đơn khiếu nại về sự việc cầu thủ Vũ Tiến Long bị HLV Lê Hồng Minh của U.15 Thanh Hoá dọa “cắt gân”. Sự việc này đã thu hút sự chú ý cũng như gây tranh cãi, làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam, vốn đã bị ác cảm vì sự xấu xí và đạo đức sân cỏ. Theo chuyên gia bóng đá Lê Thuỵ Hải, nguyên nhân nằm ở nhận thức, trình độ văn hoá, ứng xử của HLV kém.