U.20 Argentina vượt trội về đẳng cấp. Họ ăn 4 bàn nhàn nhã và thua 1 bàn từ việc hàng thủ lỏng lẻo để bị đá khe và để Đức Chinh thoát xuống đúng phút cuối.

Nhìn vào tỉ số sẽ thấy ngợp, nhưng thực tế thua 1-4 là còn may, bởi đó là trận đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn xoay người liên tục để tìm ra các phương án, trong đó không khó để nhìn ra ông Tuấn băn khoăn ở vị trí tiền vệ phòng ngự khi 3 lần thay đổi với 5 cái tên được trao cơ hội.

Xuất phát theo sơ đồ 4-1-4-1 với vị trí tiền vệ phòng ngự thuộc Văn Hậu cùng số đông ở trung tuyến nhưng U.20 Việt Nam không thể làm chủ khu vực này. Nói là nhớ Tiến Dụng cũng đúng, nhưng vấn đề chính lại là đánh chặn rồi triển khai như thế nào.

Khá giống với trận thua Nhật Bản 0-3 ở vòng chung kết Châu Á, nhưng ở trận giao hữu này U.20 Việt Nam còn có cơ hội do sự dễ dãi của đối phương.

Khi Đức Chinh vào sân ở phút 34, tưởng là U.20 Việt Nam chơi 2 mũi trung phong, nhưng thực chất vẫn là điều chỉnh chính ở trung tuyến với cặp Hoàng Nam - Quang Hải cày cục ở giữa sân trong sự trên chân và thư thái của U.20 Argentina, cùng lúc Văn Hậu kéo về đá hậu vệ trái để ngăn biên này thường xuyên bị khoét vào. Khi Trọng Đại và Anh Tỷ xuất hiện, U.20 Việt Nam đá có nét hơn, nhưng cần phải nhìn vào thực tế là phía bạn có 2 bàn rồi cũng “cởi mở” hơn.

HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn băn khoăn với nhiều phương án đang thử nghiệm, sau khi mất 3 nhân tố quan trọng Tiến Dụng, Thái Quý rồi Văn Hậu và U.20 Việt Nam thay vì phải hoàn thiện đội hình nay lại loay hoay tìm các phương án để chống những đối thủ mạnh.

Rõ ràng là những trận giao hữu ở trời Âu khó thích nghi với con người thật và đối tượng thật mà HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò sẽ phải đối đầu.