Nhìn vào màn trình diễn của tiền vệ HAGL với chiếc gối phải băng trắng, không khó để nhận ra Tuấn Anh vẫn hạn chế đến mức tối đa những pha tranh chấp, va chạm. Điều đó khiến nhiều người xem phải thắc mắc: Cái gối của Tuấn Anh đã thực sự lành lặn và tiền vệ này có thể thi đấu bình thường?

Khi HLV Hữu Thắng điền tên Tuấn Anh vào danh sách tập trung U.22 Việt Nam chuẩn bị đấu giao hữu với U.20 Argentina, một vấn đề được nhiều người quan tâm là liệu HLV xứ Nghệ có “đánh bạc” một lần nữa khi gọi cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương, khi Tuấn Anh chưa hồi phục hoàn toàn.

Trước thềm AFF Cup 2016, Tuấn Anh vẫn nằm trong danh sách các cầu thủ lên đường sang Myanmar mặc dù chấn thương gối. “Canh bạc” của Hữu Thắng đã bị phá sản và phải loại Tuấn Anh vào phút chót. Sau này, khi tuyển Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Cup, HLV xứ Nghệ đã công khai chỉ trích công tác y tế và cho rằng đó là một phần nguyên nhân của thất bại.

Nghỉ gần nửa năm, Tuấn Anh vừa mới tập lại và chưa thi đấu trận nào nhưng vẫn được Hữu Thắng triệu tập. SEA Games 29 mới là mục tiêu của U.22 Việt Nam, nên có thể sự xuất hiện của Tuấn Anh là để phục vụ yếu tố ngoài chuyên môn, khi cần những gương mặt có sức hút để quảng bá cho trận đấu.

Không chỉ Tuấn Anh, Lương Xuân Trường cũng dính chấn thương đầu gối khi trở về khoác áo ĐT Việt Nam dự vòng loại ASIAN Cup 2019 hồi tháng 3. Ở K.League Classic, tiền vệ này chưa được ra sân và thường xuyên phải điều trị chấn thương, mới nhất là cái gối giở chứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tuấn Anh và Xuân Trường là cặp tiền vệ trung tâm được xem là chìa khóa trong lối chơi mà HLV Hữu Thắng xây dựng. Thành bại tại SEA Games 2017 phụ thuộc lớn vào 2 tiền vệ tài năng này, nhưng có vẻ như là bi kịch, khi cả hai đều gặp vấn đề ở gối với quá nhiều ám ảnh.