“Tôi thấy anh Hữu Thắng đang đi đúng hướng, dùng những cầu thủ thích hợp. Họ đang là những cầu thủ hay nhất và có phong độ cao. Tôi chỉ tiếc cho trường hợp Tuấn Anh, một sự thiếu vắng thật sự quá đáng tiếc cho ĐTVN.

Theo cảm nhận của cá nhân, Tuấn Anh chơi còn hay hơn cả Xuân Trường. Tôi thấy Xuân Trường có điểm mạnh là những đường chuyền dài xuất sắc và mang tính sát thương rất cao nhưng Tuấn Anh là cầu thủ có thể cầm bóng và giữ nhịp trận đấu rất hay.

Có thể khập khiễng trong kiểu so sánh thế này nhưng tôi nghĩ khá giống. Có thể Xuân Trường giống Minh Phương còn Tuấn Anh chơi như Tài Em. Ngày xưa, Minh Phương và Tài Em là một cặp và bây giờ ĐTVN cũng có cặp Tuấn Anh – Xuân Trường.

Họ đều là những cặp tiền vệ  xuất sắc và chơi rất ăn ý. Thế nên chuyện mất đi một người sẽ trở thành điểm khuyết, dù có thể đưa một tiền vệ hay hơn vào trám chổ nhưng khó tìm được tiếng nói chung, khi họ đã chơi ăn ý với nhau từ rất lâu và trở thành một đôi”, Nguyễn Việt Thắng phân tích.

Tuấn Anh vắng mặt là sự tiếc nuối quá lớn cho ĐTVN. Ảnh: THIÊN LỘC

Từ phân tích trên, có thể thể hiểu Tuấn Anh được đánh giá rất cao ở hàng tiền vệ của ĐTVN. Tiền vệ 21 tuổi này không chỉ có những đường chuyền xuất sắc mà còn cầm bóng tốt, chịu khó tranh cướp bóng trong phòng ngự.

Thế nên, Tuấn Anh lỡ hẹn mang đến một sự tiếc nuối lớn và khiến HLV Hữu Thắng phải đau đầu tìm người đá cặp với Xuân Trường nếu sử dụng sơ đồ 4-1-4-1. Bởi Trọng Hoàng từng được thử đá cặp với Xuân Trường trong trận giao hữu với lượt về với Indonesia đã không mang đến hiệu quả cao.

Nhận định về trận đấu chiều nay 20.11 giữa Myanmar và ĐTVN, cựu tiền đạo Nguyễn  Việt Thắng đặt niềm tin là thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ giành chiến thắng trước đội chủ nhà.

Theo lịch thi đấu bảng B AFF Cup 2016, trận đấu Myanmar - Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h30 và được tường thuật trực tiếp trên VTV6, VTV6 HD.