Đó cũng là bài học cho Ngọc Hải cũng như những cầu thủ trẻ khác đã, đang và sẽ thi đấu chuyên nghiệp.

Nhưng cũng chính điều khoản “tự nghĩ ra” của Ban kỷ luật VFF mà Ngọc Hải ngoài bị treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng còn phải chịu toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa khiến cầu thủ này gặp không ít khó khăn.

Và dư luận đang xôn xao vì...  không ở đâu lại đi kỷ luật cầu thủ theo kiểu “luật rừng” như VFF. Nó vô tình đưa câu chuyện rẽ theo một hướng khác: Tại sao phải chịu toàn bộ kinh phí và kiếm tiền như thế nào để đến bù bây giờ?

Theo bạn đọc Quang Vinh (email: quangvinh...@gmail.com), "Hợp lý hơn là CLB SLNA phải chịu kinh phí đền bồi, và SLNA sẽ thu một phần tiền từ Quế Ngọc Hải theo án kỷ luật nội bộ. Nếu bắt Quế Ngọc Hải tự chịu đền bồi và Quế Ngọc Hải không có khả năng tài chính để thi hành án phạt, SLNA đứng ngoài cuộc thì người chiụ thiệt hại sẽ là nạn nhân Anh Khoa. Và luật của VFF trở nên không khả thi. Nhưng văn bản luật của VFF đã ghi rằng cầu thủ là người chịu trách nhiệm thi hành lại không được có ý kiến, người có quyền có ý kiến là lãnh đạo các CLB - không phải người chịu trách nhiệm thi hành án phạt - nên họ chẳng quan tâm. Như vậy, việc đầu tiên phải xem xét tính hợp pháp của văn bản luật của VFF. Nếu văn bản luật không hợp pháp thì người ký ban hành văn bản phải chịu trách nhiệm đền bồi".

"Lỗi của Ngọc Hải thì đã rõ. Tôi chỉ xin nêu băn khoăn: 1. Điều lệ của VFF "kỳ kỳ" sao ấy. Phạt về chuyên môn và phạt tiền là đúng rồi. Đằng này, VFF buộc cầu thủ phải chịu chi phí điều trị thì hơi "lọan"! 2. CLB SLNA phải có trách nhiệm vật chất chứ. Chẳng nghe ai lên tiếng, sao vậy? Chỉ khâm phục Hội cổ động viên SLNA thôi!", bạn đọc nguyen vu (email: vux...@yahoo.com.vn) nói.

Độc giả có bí danh Yêu BĐVN (email: nguyenquangphun...@gmail.com) đồng tình với các ý kiến trên. "Theo tôi, SHB Đà Nẵng và SLNA mới là người phải chịu mọi chi phí chữa trị cho Anh Khoa, Ngọc Hải chỉ bị kỹ luật về mặt đạo đức mà thôi. Suy cho cùng, Ngọc Hải chỉ là người làm thuê. Bóng đá hấp dẫn ở chỗ quyết liệt và có sự ganh đua, vì vậy mới có hàng triệu triệu con tim thổn thức vì bóng đá. Nếu thiếu đi sự quyết liệt cần có, liệu bóng đá có còn đáng xem hay không? Điều trước tiên VFF cần phải thay đổi quy định là học hỏi các liên đoàn bóng đá trong khu vực".

Bạn đọc Nguyễn Văn Tâm (email: nguyentam...@gmail.com) cũng cho rằng: "Điều khoản tự nghĩ của VFF thật sự khó hiểu, không đúng pháp luật, tự gây khó cho mình và gây khó cho cầu thủ. Lỗi của Ngọc Hải có thể xem là không cố ý gây tai nạn. Đề nghị VFF xem lại".

* Clip: Pha vào bóng nguy hiểm của Quế Ngọc Hải. Nguồn: TTVN

>>>CẬP NHẬT TIN NÓNG NHẤT NGÀY TẠI ĐÂY