Cư dân lo lắng về hỏa hoạn, dịch bệnh

Theo người dân khu vực này, trước tình trạng sân chơi tập thể biến thành bãi trông xe, tổ dân phố đã họp và có biên bản họp gửi lên UBND và Công an phường Kim liên đề nghị can thiệp và đề nghị chấm dứt sự việc này. Tuy nhiên suốt 4 tháng nay, sân chơi vẫn ngang nhiên bị lấn chiếm, xe cộ ra vào quá tải làm long tróc hỏng sân, vệ sinh môi trường xuống cấp (do xe để gần sân).

“Mùa hè nóng nực, mùi xăng xe và sự mất an toàn trong khu dân cư làm cho dân tại đây vô cùng bức xúc và lo lắng. Nhất là thời gian gần đây, dịch sốt xuất huyết tăng mạnh tại quận Đống Đa, dân cư tại đây lại càng lo lắng vì sân chơi trước đây quang đãng sạch sẽ bây giờ kín xe và mùi xăng (nhất là những hôm trời nắng) và rác rưởi ẩm thấp, đây là nguy cơ tiềm tàng cho dịch bệnh” - một cư dân nhà C4 lo lắng.

Tại cuộc họp Tổ dân phố số 21 - phường Kim Liên ngày 7.3 cũng đã khá nhiều ý kiến cho rằng, việc để xe tại sân C4 đã gây ra nhiều ý kiến không đồng thuận của cư dân. Điều này làm mất đi chỗ tập thể dục cho các cụ già, trẻ nhỏ. Bên cạnh đó không thể lường trước những hậu quả xấu có thể xảy ra như cháy nổ, an toàn vệ sinh môi trường…

Biên bản cuộc họp ghi rõ ý kiến đa số cư dân Tổ dân phố 21 kiến nghị với UBND phường Kim Liên, Công an phường Kim Liên sớm vào cuộc để giải tỏa bãi trông xe C4 để trả lại không gian chung cho nhân dân, tránh xảy ra những hậu quả xấu có thể xảy ra như hỏa hoạn.

Trao đổi với PV Lao Động, bà Nguyễn Thị Kim Liên - Tổ trưởng Tổ dân phố 21 cho hay về việc này Tổ dân phố đã có các cuộc họp lấy ý kiến nhân dân và có báo cáo lên chính quyền phường Kim Liên. Hiện nay người dân vẫn rất lo lắng về việc trông xe tràn lan khiến không gian sinh hoạt của người già, trẻ em khu này bị thu hẹp.

Cần minh bạch thông tin và đảm bảo an toàn cho người dân

Bà Liên cho biết thêm: “Thực tế nhu cầu gửi xe của cư dân trên địa bàn là có. Điều này cũng mang đến những thuận tiện cho chính cư dân. Tuy nhiên việc này vẫn có khá nhiều ý kiến lo ngại về việc an toàn cháy nổ và vệ sinh môi trường. Bãi trông xe trong sân chơi cũng đang chiếm đi diện tích sinh hoạt của cư dân. Mặt khác, nếu giải quyết nhu cầu về việc gửi xe của người dân thì chính quyền địa phương cần công khai, minh bạch các thông tin về việc này, có biện pháp quản lý và đảm bảo an toàn cho khu dân cư”.

Về việc này, trao đổi với PV, một lãnh đạo phường Kim Liên xác nhận hiện nay có tình trạng một phần sân chơi đang được sử dụng làm nơi gửi xe. Theo vị này, hiện nay nhu cầu để xe là rất lớn trong khi trên địa bàn phường lại không có bãi gửi xe công cộng nào. Việc một phần sân chơi C4 thành nơi trông xe xuất phát từ nhu cầu thực tế và bức thiết của nhân dân khu vực này. “Nếu không để xe ở nơi đó người dân cũng không biết để vào đâu? Khu vực này cũng không thể người dân phường khác mang sang gửi được. Đó là những nhu cầu hết sức cần thiết của người dân” - vị này nói.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, về các kiến nghị của cư dân tổ 21, lãnh đạo phường Kim Liên cũng đã có báo cáo lên quận Đống Đa. Hiện nay phường cũng đang đề xuất xin phép cải tạo lại một số sân chơi trên địa bàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của khu dân cư. Bên cạnh đó đơn vị này cũng đề xuất quy hoạch một góc sân chơi làm nơi để xe bố trí phục vụ cho người dân, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.