Ngoài Phạm Hương – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Á hậu Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam, Ban giám khảo còn có sự góp mặt của Thạc sĩ Mỹ thuật Sĩ Hoàng, NTK Thuận Việt.  

Ban giám khảo chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016” đã rất bất ngờ trước sức sáng tạo, sự chuẩn bị tỉ mỉ của thí sinh dự thi tuyển chọn mẫu thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016. Sau gần 02 tháng phát động chương trình đã thu hút gần 100 bài dự thi và ban giám khảo đã chọn ra 10 mẫu tốt nhất. 

Á hậu Lệ Hằng cũng góp mặt trong chương trình với trong vai trò MC dẫn dắt chương trình tuyển chọn quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016.  

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 trẻ trung và quyến rũ trong bộ đầm đen.  

10 tác phẩm được chọn vào vòng trong đã đem đến cho các ban giám khảo hết những bất ngờ này đến bất ngờ khác từ cách thể hiện, chất liệu, sự đầu tư bài bản và khá chuyên nghiệp cho bài thuyết trình. 

Nhiều thí sinh dự thi không chuyên về thiết kế thời trang chuyên nghiệp, là học sinh, sinh viên ngành xây dựng, thiết kế đồ hoạ… Đáng chú ý như thí sinh nhỏ tuổi nhất Thạch Thành Đạt (17 tuổi - Sóc Trăng) lọt vào top 10 với ý tưởng là Mẹ Âu Cơ . Thí sinh lớn tuổi nhất – Nguyễn Hữu Bình với ý tưởng nón lá, hình ảnh cố đô Huế qua hình tượng chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền mang màu sắc lễ hội, vui tươi thay cho hình ảnh trầm mặc vốn có của Huế. 

Sau phần thuyết trình, ban giám khảo sẽ đánh giá và quyết định chọn ra kết quả trong đầu tháng 10.2016.