Vợ và con Trần Lập khóc nấc khi nhìn dòng người vào viếng chồng, cha mình. Các con Trần Lập vẫn nghĩ bố chỉ đi một chuyến chơi xa. “Con chỉ đồng ý để bố đi vài ngày thôi. Rồi bố lại về với con bố nhé” là câu nói của con gái Trần Lập với bố. Đêm trước khi qua đời, trong lúc Trần Lập nguy kịch, gia đình đã giấu hai cháu không cho biết.
Người hâm mộ cũng lặng lẽ lau nước mắt. 
Các nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc không chỉ chia sẻ nỗi đau khi mất đi người anh em tốt mà còn thương các con  của Trần Lập, đã mất cha khi còn nhỏ dại. 
MC Phan Anh động viên các con của Trần Lập vượt qua nỗi đau. 
 Khán giả, những người yêu mến Trần Lập vẫn chưa hết bàng hoàng khi người thủ lĩnh Bức Tường đã đi xa.
 Phía trong và ngoài nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội) chật kín người tới viếng nhạc sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh. Mọi người trật tự xếp hàng để được vào nói lời từ biệt với Trần Lập.
MC Anh Tuấn không ngăn được nước mắt rơi khi đọc lời từ biệt người anh em tốt trong lễ truy điệu. 
Khi viết những dòng kỷ niệm trên sổ tang, MC Thảo Vân bật khóc nức nở. Với nhiều người, Trần Lập không chỉ là linh hồn của Bức Tường, của rock Việt, mà còn thuộc về ký ức của một thời tuổi trẻ. 
Nghệ sĩ, khán giả cũng rơi nước mắt vì cảm động trước ý chí phấn đấu và nghị lực của anh trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư. 
Khi linh cữu nhạc sĩ Trần Lập được đưa ra xe, các nghệ sĩ và người hâm mộ lặng lẽ hướng ánh mắt theo, nuối tiếc. 
 Rất nhiều người chạy theo xe chở linh cữu của Trần Lập, vì không chỉ nuối tiếc mà vẫn chưa thể tin người thủ lĩnh Bức Tường đã mãi mãi ra đi.
 Xe chở linh cữu của Trần Lập đi qua Nhà hát Lớn để qua nhà riêng.
Dọc đường Trần Nhân Tông, Tràng Tiền, Điện Biên Phủ, dòng người nối dài tiễn đưa Trần Lập. 
Sau những giọt nước mắt tiếc nuối, là những cánh tay vẫy chào tiễn Trần Lập đi thực hiện hành trình mới, chuyến đi mới của đời mình.