Ca sĩ, nhạc sĩ George Michael qua đời ở tuổi 53. Ông là ngôi sao ca nhạc nổi tiếng từ thập niên 80 trong vai trò thành viên của Wham!. Sự nghiệp song ca và sự nghiệp solo của George Michael đều thành công vang dội và giúp ông trở thành ngôi sao.

Michael và Andrew Ridgeley, thành viên của cặp song ca Wham! quen nhau từ khi còn học trung học. Bộ đôi này đã ra hai album với nhiều hit nổi tiếng như: Christmas, Club Tropicana, Wake Me Up Before You Go Go.

Michael bắt đầu tách ra solo năm 1984. Hit “Careless Whisper” đã đưa tên tuổi của ông lên hàng ngôi sao, một biểu tượng quốc tế. Ông và Ridgeley vẫn tiếp tục biểu diễn cùng nhau  cho tới năm 1985.

Michael tham gia trình diễn tại Sân vận động Wembley cùng với Harvey Goldsmith, Bono, Paul McCartney, Bob Geldof, Freddie Mercury.

Trong sự nghiệp, Michael đã có những lần cộng tác rất thành công với các ngôi sao lớn như: Elton John, Queen, Mary J Blige. Bài hát song ca cùng với Franklin “I Knew You Were Waiting” đã leo lên vị trí số 1 bảng xếp hạng âm nhạc cả ở Anh và Mỹ.

Sự nghiệp solo của Michael gặt hái nhiều thành công với nhiều giải thưởng âm nhạc lớn và nhiều hit như: Faith, Jesus To A Child, Fastlove.

Ông là bạn của cố Công nương Diana. Khi bà mất năm 1997, Michael đã tham dự tang lễ.

Bước sang thập niên 90, sự nghiệp và hình ảnh của Michael có phần đi xuống vì vướng vào nhiều scandal. Sau này ông công khai thừa nhận là người đồng tính.

Ông trải qua cú sốc lớn khi người tình lâu năm là Anselmo Feleppa qua đời năm 1993. Ba năm sau đó ông gặp Kenny Goss (trong ảnh) và duy trì mối quan hệ tới năm 2009.

Ngôi sao nhạc pop gặp vấn đề về sức khỏe trong vài năm gần đây. Ông từng phải nằm viện ở Vienna trong vài tháng vào năm 2011.

Tour diễn cuối cùng của Michael là năm 2012. Ông cũng góp mặt trong lễ bế mạc Olympic London 2012. Trước khi qua đời, George Michael còn đang trong quá trình làm việc để tung ra album mới sau 12 năm.