Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống là món đặc sản của Hàn Quốc. Nhiều nhà hàng ở Mỹ và Châu Âu cũng phục vụ món ăn này, dù Tổ chức bảo vệ động vật PETA đã tổ chức nhiều chiến dịch phản đối và kêu gọi các nhà làm luật cấm các quán ăn phục vụ món này cùng các món làm từ cá sống.
Sashimi ếch sống
Ở Nhật Bản, món sashimi ếch sống khá được ưa chuộng. Đầu bếp sẽ chặt đầu và chân, lột da ếch rồi bày lên đĩa với những lát chanh và đĩa nước chấm. Điều kinh khủng là một số bộ phận của con ếch vẫn cử động, co giật khi đã bày trên đĩa.

Chuột bao tử

Chuột bao tử nuôi bằng sâm -sâm thử - là 1 trong 7 món ăn đặc biệt trên bàn yến tiệc xa hoa 400.000 lượng vàng Tết năm 1874 của Từ Hy Thái hậu.
Sau này, món chuột bao tử vẫn còn được bán trong một số nhà hàng với tên gọi dịch ra có nghĩa là “3 tiếng chít chít”, mô tả tiếng kêu của những con chuột khi bị thực khách dùng xiên hoặc que xiên lên rồi nhúng dầu sôi trước khi ăn.

Tôm sống

Tôm sống là món ăn phổ biến ở một số nước châu Á và hiện nay cũng được phục vụ trong một số nhà hàng ở Đan Mạch, Anh. Những con tôm sống sẽ được ướp gia vị đặt trên đĩa, sau đó sẽ được nhúng nước chấm mù tạt hoặc nướng trong khi vẫn nhảy tanh tách.

Cá sống

Cá sống là món ăn đặc sản ở một số vùng Đông Á. Thực khách sẽ gắp những con cá sống bé xíu, dầm nước chanh trước khi ăn. Một số nơi, người ăn ngồi quanh một cái xô đầy cá sống, vớt cá bằng tay rồi dầm vào một bát nước chấm.
Một món cá sống khác kinh dị và dã man không kém với phần thân cá được rán chín trong khi đầu bếp bọc khăn ướt vào đầu để con cá vẫn còn thở được.
Trong đoạn video được chia sẻ nhưng chưa được kiểm chứng về độ tin cậy có hình ảnh khó tin khi con cá đã được đặt lên đĩa, rưới nước sốt trong khi mồm vẫn đớp đớp, mắt chớp chớp.
Óc khỉ
Đây cũng là một món ăn trong bữa yến tiệc của Từ Hy Thái hậu năm 1874. Con khỉ sống bị đặt trong rọ trên bàn, phạt ngang đầu và thực khách múc óc khỉ ra để ăn.

Chim ngâm rượu

Ortolan là một trong những loài chim đẹp ở Pháp, nhưng cũng là nguyên liệu chính của một món ăn dã man. Việc săn chim Ortolan đã bị cấm ở Pháp từ năm 1999, nhưng vẫn bị săn bắn trái phép.

Những kẻ săn chim sẽ dùng tiếng hót của con chim mái để bẫy các con khác. Sau đó, các con chim bị nhốt trong lồng kín trong bóng tối cả tháng trời, vỗ béo bằng hạt kê, nho… để chúng béo múp míp đến mức không thể đi được nữa. Khi đó, người ta sẽ dìm nó vào rượu Armagnac rồi nướng chín.

Theo truyền thống, người ăn món này thường trùm đầu bằng một cái khăn ăn, để có thể hít hơi rượu Armagnac đồng thời che bớt đống xương chim nhè ra vương vãi. Cũng có truyền thuyết nói rằng phải trùm khăn để che giấu vì Chúa sẽ không cho phép ăn một món ăn độc ác như vậy.

Cá chạch nấu sống
Ở Nhật Bản có món đậu phụ Dojo hay còn gọi là đậu phụ âm phủ. Để nấu món này, người ta đun nước sôi, thả vào vài miếng đậu phụ và một nắm cá chạch con còn sống. Cá chạch gặp nước sôi sẽ bơi lao xuống dưới và tự chôn mình trong những miếng đậu phụ.