Con đường thẳng tắp với hai bên hàng cây cao vút chạy xuống Cần Thạnh, Cần Giờ

Hai phương tiện đơn giản nhất có thể đưa bạn tới Cần Giờ đó là xe buýt hoặc xe máy. Bạn hãy nhớ chặng đường đầu tiên là xuất phát từ trong thành phố đến phà Bình Khánh, dù đi bằng phương tiện nào, thì muốn đến Cần Giờ bạn cũng phải lên chuyến phà nơi đây rồi mới có thể tiếp tục đi.

 Những mái nhà đơn sơ ở Cần Giờ

Di chuyển từ trong thành phố đến phà Bình Khánh:

Nếu bạn đi xe buýt, bạn chỉ cần ra chợ Bến Thành, đón chuyến xe số 20 và ngồi một mạch đến phà Bình Khánh chính là chặng cuối.

Nếu tự túc đi xe máy, có thể chủ động hơn vì đoạn đường bạn đi cũng sẽ khá đơn giản. Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7 rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh.

 Con đường lát gạch quanh biển 30/4

Tới đây bạn mua vé lên phà, lưu ý nếu đi xe máy sẽ mất phí vận chuyển cho cả xe máy. Qua bên kia bến phà, bạn sẽ đến ngay đầu huyện Cần Giờ, từ đó cứ chạy xe thẳng một đường sẽ đến thị xã Cần Thạnh, nơi có bãi biển Cần Giờ. Đối với những bạn đi xe buýt, khi xuống bến phà các bạn bắt tuyến xe buýt duy nhất ở đó, đi thẳng một mạch cũng sẽ đến thị xã Cần Thạnh.

Tham quan, nghỉ lại

Những điểm tham quan như Vàm Sác, Đảo Khỉ đều nằm trên trục đường từ đầu Cần Giờ cho đến trung tâm thị xã. Nhưng nếu mục đích chuyến đi chỉ là ngắm biển và thưởng thức hải sản, thì những địa điểm khám phá này bạn có thể để dành cho những chuyến đi tiếp theo.

Biển 30/4 với bãi cát đen rộng lớn 
 Chiều về, du khách đổ ra đây tắm biển rất đông
Cảnh tượng cũng đẹp lạ thường 
 Bãi biển 30/4 nhìn từ trên chòi cao của khu du lịch

Đến thị xã Cần Thạnh bạn có thể tham quan khu du lịch 30 tháng 4 – nơi có bãi biển cùng tên.

Con đường dọc bờ biển nơi đây được lát đá trắng từ đầu thị xã chạy thẳng đến trung tâm. Dù hóng gió trên xe máy hay đi bộ dạo bờ biển, bạn cũng sẽ luôn cảm thấy thư thái, mát mẻ giữa biển rộng bao la.

Cũng giống như bãi biển Đồ Sơn – Hải Phòng ngoài Bắc, do đặc tính địa lý nên cát biển ở đây có màu đen, chứ không phải do nước biển bẩn đục hay ô nhiễm. Tuy nhiên nếu nhìn kĩ, từng mảng sò trắng hay ốc vàng mỗi lần dạt vào bờ cũng khá nổi bật trên nền cát đen. Nếu để làm nền cho những tấm ảnh kỉ niệm cũng là một gợi ý không hề tệ.

Khách sạn và nhà nghỉ ở Cần Giờ cũng khá thuận tiện với mức giá trung bình từ 200.000đ – 400.000đ/đêm. Suốt dọc bờ biển 30/4 cũng có khá nhiều nhà nghỉ để phục vụ khách du lịch, rất thuận lợi cho việc vui chơi, dạo phố, ngắm biển và nghỉ ngơi.

Đến Cần Giờ  đừng quên thưởng thức hải sản tươi ngon

Chợ Hàng Dương kế bên biển 30/4 
Cảnh chợ đông đúc người dân lẫn du khách mua hải sản 

Hải sản tươi sống được bày bán nhiều trong chợ với giá rẻ 
Nơi đây cũng có các hàng quán bán hải sản chế biến sẵn cho du khách 
Những con cá khô nhìn là thèm 
 Một người dân đang nướng hải sản trên bếp than trong chợ
Tốm lăn bột chiên giòn 5.000 đồng/1 xiên 
 Các món ốc ở đây cũng làm điên đảo vị giác

Dọc đoạn đường này có khá nhiều nhà hàng hải sản để du khách có thể thưởng thức. Lý tưởng nhất cho một chuyến đi Cần Giờ cuối tuần là 2 ngày 1 đêm, bạn có thể nghỉ qua đêm ở đó với một đêm party hải sản bên bờ biển.

Có 2 cách để tận hưởng thú vui ẩm thực hải sản: một là đặt sẵn nhà hàng, đến đó bạn chỉ việc thưởng thức theo những gì đã đặt.

Cách thứ hai là bạn có thể ghé chợ Hàng Dương – một khu chợ hải sản rất nổi tiếng nơi đó mua hải sản tươi sống rồi đem ra bãi biển cùng chế biến với bạn bè.

 Món sò huyết nướng mỡ hành

 Giá cả và dịch vụ ở đây được đánh giá khá tốt, không chặt chém

 

Mực một nắng 
Hải sản Cần Giờ  không chỉ tươi mà còn phong phú

Giá cả và dịch vụ ở đây được đánh giá khá tốt, không bị chặt chém. Hải sản cũng tươi ngon và rẻ hơn so với Vũng Tàu. Mặc dù gần thành phố lớn nhưng ở đây lại vắng vẻ, yên tĩnh, là một trong những địa điểm thư giãn cuối tuần lý tưởng cho những người quỹ thời gian eo hẹp.