Puerto Rico có cộng đồng da đỏ bản địa, trong đó người Taino có một nền văn hóa khá phát triển và chiếm ưu thế trong nhiều thế kỷ đã nhanh chóng bị sát nhập thành một thuộc địa của Đế chế Tây Ban Nha. Những người dân da đỏ bản địa dần bị tiêu diệt, thay vào đó là những người Châu Âu da trắng và những nô lệ da đen từ Châu Phi. Cuộc chiến Mỹ - Tây Ban Nha năm 1898 đã khiến Puerto Rico trở thành thuộc địa của Mỹ. Puerto Rico ngày nay là một phần lãnh thổ của Mỹ nhưng chưa được chính thức hợp nhất vào nước Mỹ. Người dân Puerto Rico là người dân Mỹ, nhưng họ không được tham gia bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Puerto Rico cũng là một địa chỉ vàng cho du lịch. Nơi đây bên cạnh nhiều bãi tắm biển tuyệt vời còn có những khu hang động biển mang vẻ hoang sơ; nhiều khu rừng nguyên sinh với những thác nước thơ mộng…

Thủ đô San Juan, đặc biệt là Khu phố cổ - Thành phố di sản, thật phong phú về các công trình kiến trúc, là một bức tranh sinh động về lịch sử và văn hóa của Puerto Rico.

Con người Puerto Rico cũng rất thân thiện và cởi mở.

Pháo đài San Felipe del Morro với ngọn hải đăng - một trong những công trình đầu tiên được người Tây Ban Nha xây dựng để bảo vệ thành phố. 
Tượng đài và Quảng trường San Joe, phía sau là Bảo tang Nuestras Raíces Africanas trong thời gian tu sửa (ở thành cổ San Juan). 
Vùng hang động tại Cueva Del Indo thuộc địa phận Arecibo, nơi đạo diễn Rob Marshall đã chọn để quay nhiều cảnh phim “Cướp biển vùng Caribe”. 
Phố San Francisco - một trong những phố chính trong khu phố cổ San Juan. 
Tượng đài và Quảng trường Colón (ở thành cổ San Juan).