Sau đây là một số gợi ý địa điểm để bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình chuyến du lịch kết hợp nghỉ ngơi, khám phá nhân dịp tết Dương lịch sắp tới.

1. Sapa (Lào Cai): Nơi gặp gỡ của đất trời

Từ Hà Nội, để tới Lào Cai, bạn có thể lựa chọn phương tiện tàu hỏa hoặc đi ôtô khách. Đi xe khách sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nhưng nếu chọn đi tàu, chỉ sau một đêm ngủ trên tàu, các bạn đã đến nơi. Đến Lào Cai, bạn có thể ghé thăm một vài địa danh nổi tiếng như cửa khẩu biên giới, chợ Lào Cai. Hoặc nếu muốn, bạn hãy đến huyện Bắc Hà để tham gia chợ phiên Bắc Hà với nhiều hoạt động buôn bán tấp nập, mang đậm nét truyền thống của người bản địa.

Điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Lào Cai là Sa Pa. Thị trấn trong sương này có rất nhiều điểm vui chơi như Nhà thờ đá, chợ Sa Pa, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát... Để đi tới những địa điểm xa hơn như thác Bạc, thác Tình Yêu, cầu Mây, động Tả Phìn, bản Tả Phìn, bản Tả Văn, bản Hồ... bạn phải thuê xe máy hoặc nếu đoàn đông thì nhờ nhân viên khách sạn gọi giùm một chiếc xe ôtô cỡ nhỏ để di chuyển.

Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn có thể lên ngay kế hoạch đi Lào Cai. Thời gian hợp lý là: 2 ngày 2 đêm với phương tiện đi lại là tàu hỏa.

2. Ninh Bình: Non nước hữu tình

Nhiều du khách gọi du lịch Ninh Bình là du lịch tâm linh bởi tại đây có ngôi chùa Bái Đính với nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất, tượng Phật bằng đồng lớn nhất, chùa có nhiều tượng La Hán nhất và nhiều cây bồ đề nhất… Ngoài ra, Ninh Bình còn có chùa cổ Bích Động nằm trong quần thể Tam Cốc - Bích Động với kiến trúc đậm chất cổ kính phương Đông.

Quần thể danh thắng Tràng An với non nước hữu tình, mang tới cho bạn cảm giác thư thái, yên bình cũng là một điểm đến không nên bỏ qua khi tới đây. Tại Tràng An, du khách sẽ được ngồi thuyền trong vòng 3 - 4 tiếng và thỏa sức thăm thú các hang động cũng như cảnh quan tuyệt đẹp. Thời gian gợi ý: 2 ngày 1 đêm với phương tiện đi lại là xe khách hoặc xe máy.