Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai, ngay sau cuộc thi, Bạch Trà ra mắt album về Huế: "Tìm em trong nét Huế". Ở Sao Mai, cô gái 9X cũng chỉ hầu như hát các ca khúc về Huế nên bị gọi là "9X chuyên trị ca Huế".

Nói về việc đam mê dân ca và ca khúc về Huế, Bạch Trà chia sẻ cô sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc cổ truyền. Lúc nhỏ, cô được nghe bà, mẹ hát ru dân ca Bình Trị Thiên. Ba của cô lại là nghệ nhân đàn hát ca Huế, dân ca Bình Trị Thiên. “Từ nhỏ, phần nào tôi đã cảm nhận được độ sâu của ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên. Để hát tốt các ca khúc về Huế, người hát phải nắm rõ hệ thống làn điệu, chất liệu dân ca cổ, luyến láy đúng trên chất liệu dân ca vùng miền để đưa vào ca khúc mới được tinh tế, sáng tạo và phù hợp” - Bạch Trà nói thêm.

Tại đêm nhạc đầu tiên về Huế ở Hà Nội, Bạch Trà hát đơn ca Nhớ Huế, Tìm em trong nét Huế và hát chung với Tân Nhàn, Võ Hạ Trâm ca khúc : Hà Nội - Huế - Sài Gòn. 

Bạch Trà kể, khi nghe cô hát về Huế, nhiều khán giả nắm tay cô xúc động: "Trà ơi! O nhớ quê lắm". Đó là động lực để Bạch Trà theo đuổi con đường không hề dễ dàng nếu cô "thức thời" chọn hát bolero hay pop. 

Nói về lựa chọn của cô học trò nhỏ, ca sĩ Anh Thơ cho hay: "Biết Bạch Trà gần 2 năm nay, tôi thấy ở em sự luôn luôn cố gắng lắng nghe học hỏi. Đối với 1 người nghệ sĩ, điều đó là cần và nên. Khi Bạch Trà quyết định chuyển ra Hà Nội, tôi rất ủng hộ và thời gian này đang thấy bước tiến của Trà rất là tốt".

Thời gian tới, Bạch Trà còn ấp ủ ý định thành lập CLB hát ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên tại Hà Nội. "Và tất nhiên, để khán giả không quên một “Bạch Trà ca Huế”, tôi sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm âm nhạc". 

Rất ủng hộ ý định này của học trò, ca sĩ Anh Thơ cho rằng: "Lâu rồi người Hà Nội không được nghe ca Huế mà theo tôi được biết người Hà Nội rất yêu mến những ca khúc viết về Huế. Ca Huế vắng bóng một thời gian dài nên bản thân tôi cũng cảm thấy tiếc nuối".

Hiện tại Bạch Trà tiếp tục việc học Cao học chuyên ngành biểu diễn Thanh nhạc để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ cho công việc giảng dạy sau này.