“Thông thường, các BS làm ở ngoài và cả các PK tư nhân, hoặc bất cứ ở đâu, nếu bệnh nhân có biểu hiện bị sốc phản vệ hoặc tai biến, nguy cơ tử vong cao thì họ đều đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại các BV lớn - nơi có đầy đủ các trang thiết bị và BS chuyên khoa để tìm cách cứu bệnh nhân.

Nhưng BS Tường khi thấy bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền có những biểu hiện nặng như sùi bọt mép, tím tái như vậy mà lại không đưa ngay vào BV Bạch Mai cấp cứu.

Việc làm này có khả năng xuất phát từ việc BS Tường không muốn cho BV Bạch Mai biết mình đang làm việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường và cũng muốn giấu việc anh ta làm thẩm mỹ chui tại đây, rằng đây là một cơ sở hoạt động không phép".

BS Kim Liên cho biết thêm: "Chưa thể khẳng định về nguyên nhân gây tử vong, nhưng nếu là sốc phản vệ, việc đưa bệnh nhân kịp thời vào BV, rất nhiều trường hợp đã có thể cứu sống.

BV Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều trường hợp sốc phản vệ được đưa vào cấp cứu và xử lý tốt. Trên góc độ y khoa, cách xử lý của BS Tường cũng là một trường hợp hy hữu, chưa từng xảy ra đối với các BS của BV Bạch Mai".