Chiều 29.7, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị - cho biết, liên quan tới vụ việc đau lòng làm 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắcxin viêm gan B sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, Sở Y tế đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 bác sĩ và 1 nữ hộ sinh liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Sở Y tế đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận - đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa - để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng từ phía cơ quan công an, sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm.

Quyết định này được đưa ra và bắt đầu có hiệu lực vào chiều 27.7, sau khi Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc đề nghị tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Trước đó, biên bản làm việc ngày 22.7 của đoàn chuyên gia Bộ Y tế và địa phương liên quan đến vụ việc tiêm vắcxin làm 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa đã chỉ rõ một số sai sót trong quá trình thực hiện tiêm chủng theo Quyết định số 23/2008/QĐ-BYT- ngày 7.7.2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành về sử dụng vắcxin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị như sau: Bảo quản vắcxin chưa đúng quy định, để vắcxin cùng sinh phẩm khác, không ghi chép quản lý vắcxin hằng ngày; không lưu vỏ, lọ theo quy định, không triển khai tiêm vắcxin tại phòng tiêm.