Lập tức, hơn 100 công nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, sát địa phận quận Cái Răng để cấp cứu. Qua chuẩn đoán ban đầu, các công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.

Theo các công nhân của Công ty Phong Đạt, bữa ăn trưa do công ty đặt mua từ quán cơm 16 ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, của ông Nguyễn Thanh Quang làm chủ. Mỗi khẩu phần ăn trưa có giá 9.000 đồng, gồm các món ăn như thịt chiên, thịt kho, chả cá và canh mướp. Nhiều công nhân khẳng định, các suất ăn trưa có mùi ôi thiu, nên sau bữa ăn khoảng 10 phút thì các công nhân đồng loạt bị đau bụng, nôn mửa, choáng và ngất xỉu…

Nhận được tin cấp báo, Giám đốc Sở y tế Cần Thơ đã có mặt kịp thời chỉ đạo xử lý cấp cứu và lưu mẫu thức ăn gây ngộ độc để tìm nguyên nhân xảy ra ngộ độc. Sau nhiều giờ tích cực cấp cứu, chiều cùng ngày hơn 40 công nhân bị ngộ độc nhẹ đã xuất viện. Còn 61 trường hợp ngộ độc nặng phải nằm lại để tiếp tục theo dõi điều trị.

Theo bác sỹ Hồ Văn Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, tình trạng sức khỏe của 61 bệnh nhân đã ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Theo TTXVN