Đó là 2 lô vaccine viêm gan B có số lô: V-GB020812E và V-GB030812E, HD: 07/2015, SĐK: QLVX-0376-11 do Công ty TNHH MTV vắcxin và sinh phẩm y tế số 1 (Vabiotech) sản xuất. Cục Quản lý dược yêu cầu Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp với Công ty TNHH MTV vắcxin và sinh phẩm y tế số 1 (Vabiotech) gửi  thông  báo tạm ngừng sử dụng tới những nơi phân phối, sử dụng các lô vaccine viêm gan B trên.

Sở y tế, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố thông báo ngay cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng vaccine tạm ngừng sử dụng ngay các lô vaccine có liên quan đến nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh tại BV huyện Hướng Hóa – Quảng Trị.

Theo Bộ Y tế, có khoảng 600.000 liều vaccine viêm gan B thuộc 2 lô vaccine trên đã được sử dụng tiêm phòng cho trẻ em mà không có bất cứ một trường hợp phản ứng nào, trước khi xảy ra sự cố 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine này. Vaccine viêm gan B do Công ty TNHH MTV vắcxin và sinh phẩm y tế số 1 (Vabiotech) sản xuất cũng đã được kiểm định và có giấy phép xuất xưởng của Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế.