Với sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 tình nguyện viên là Giám đốc các văn phòng Tổng Đại lý, đội ngũ quản lý kinh doanh, các nhân viên và tư vấn tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, và một số tỉnh miền Trung khác, gần 140 đơn vị máu - tương đương 35.000 ml đã được hiến tặng thành công, góp phần mang lại nguồn sẻ chia quý giá nhằm giúp cứu sống các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Trước đó, chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp – Hiến máu nhân đạo” 2017 đã được tổ chức thành công tại Trụ sở chính TP. HCM vào ngày 12/1/2017, tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vào ngày 13/4/2017, và tại Hà Nội vào ngày 8/6/2017. Được khởi xướng từ năm 2009, đây là năm thứ 10 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình cộng đồng ý nghĩa này với tổng cộng 3.235 đơn vị máu đã được hiến tặng, khẳng định triết lý kinh doanh đầy tính nhân văn “Tất cả vì con người” và nỗ lực phát triển bền vững xã hội của công ty.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi đã và đang triển khai nhiều hoạt động xã hội thường niên nhằm cải thiện chất lượng sống cho người dân Việt Nam, trong đó hiến máu nhân đạo là một hoạt động mà công ty luôn tâm huyết thực hiện. Những đơn vị máu Dai-ichi Life Việt Nam hiến tặng đã góp phần mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch và thắp sáng lòng yêu thương đối với cộng đồng. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sẻ chia sự sống cho xã hội, giúp giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế, minh chứng cam kết của chúng tôi trong việc gắn kết hoạt động kinh doanh với trách nhiệm xã hội, chung tay “Vì cuộc sống tươi đẹp” cho người dân Việt”.

Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk, bày tỏ: “Chúng tôi đánh giá cao những nghĩa cử nhân văn sâu sắc của Dai-ichi Life Việt Nam trong các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt chương trình Hiến máu nhân đạo được công ty triển khai sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu để điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp như Dai-ichi Life Việt Nam tham gia đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh để chúng ta có thể sẻ chia món quà cuộc sống vô giá này cho nhiều người trong cảnh thập tử nhất sinh.”

Từ khi thành lập đến nay, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 19 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, dự án nước uống sạch cho học sinh và giáo viên, chương trình tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, xây cầu nông thôn và hiến máu nhân đạo,… Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” - cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 18.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”.

Mới đây, vào ngày 2/6/2017 tại Bangkok, Thái Lan, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là công ty BHNT duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Trách nhiệm Xã hội châu Á” năm 2017, do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) tổ chức. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn khu vực này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.

Nhằm tạo điều kiện triển khai các hoạt động cộng đồng thường kỳ với quy mô rộng khắp toàn quốc, vào ngày 20/9/2016, Dai-ichi Life Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp” tại Hà Nội. Quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ cộng đồng địa phương trên các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động xã hội từ thiện khác nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đánh dấu bước khởi đầu cho các dự án từ thiện xã hội chào mừng kỷ niệm 10 năm Dai-ichi Life Việt Nam gắn bó cùng đất nước và người dân Việt Nam.

Thông tin về Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam

Là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life Holdings, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007 và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà tập đoàn Dai-ichi Life Holdings có công ty BHNT sở hữu 100% vốn.

Kết thúc năm kinh doanh thứ 10 tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn năm trên 5.300 tỷ đồng, thị phần đạt hơn 10,5%. Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự được xếp hạng 4 trong Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) khảo sát và công bố vào đầu tháng 7/2017.