Nhờ đó, từ năm 2002 đến nay, chương trình đã mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho các gia đình có trẻ không may mắc bệnh.

Bệnh tim bẩm sinh được biết đến là một loại bệnh hiểm nghèo, nếu không được phẫu thuật sớm thì nguy cơ tử vong rất nhanh. Hơn nữa, kinh phí phẫu thuật cho 1 ca rất cao, trung bình phẫu thuật trong nước là 40 triệu đồng/ca. Nhiều gia đình nghèo không có đủ tiền phẫu thuật cho con.

Từ thực tế đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em VN đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia chương trình ''Vì trái tim trẻ thơ'', chung tay hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đã có trên 100 trẻ em sang Hàn Quốc phẫu thuật trở về an toàn, với kinh phí 15,9 tỉ đồng (trung bình chi phí tiền phẫu thuật, thuốc, chăm sóc, vé máy bay cho trẻ em và bố hoặc mẹ cùng đi là 10.000USD/1 ca).

Trong năm 2012, lần đầu tiên Dự án hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được triển khai tại 10 tỉnh: Yên Bái, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Gia Lai, Đồng Nai, Bến Tre, Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi và Lâm Đồng với 100 trẻ em.

Dự án do Quỹ Alwaleed Bin Talal (Vương quốc Arab Saudi) tài trợ, bắt đầu được triển khai trong 3 năm (từ năm 2012-2014) với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 12 tỉ đồng cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện phẫu thuật.