Biết hung tin, láng giềng đã đến thắp hương, chia sẻ mất mát với gia đình sản phụ Trần Thị Hà (40 tuổi, trú thị trấn Khe Sanh, H.Hướng Hóa, Quảng Trị).

Thông tin trên được Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết khi trao đổi nhanh với các cơ quan truyền thông bên lề chuyến công tác vào tỉnh Quảng Trị sáng nay, tại Nghĩa trang quốc gia Đường 9.

Bà Tiến nói, cá nhân bà rất đau buồn trước thông tin 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine và gửi lời chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân.

Theo bà Tiến, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm đại diện các hội đồng chuyên môn, chương trình tiêm chủng quốc gia sẽ có mặt tại Quảng Trị trong chiều nay và có cuộc họp bàn, thông tin lại cụ thể.

Trong khi đó, theo nguồn tin của PV, Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi 3 trẻ sơ sinh. Hiện các mẫu phẩm còn phải được gửi Cục Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) phân tích nên mất một thời gian nữa mới có kết luận chính thức.

Về phía gia đình của những đứa trẻ xấu số, mẹ ruột của sản phụ Trần Thị Hà (40 tuổi, trú thị trấn Khe Sanh, H.Hướng Hóa) nói trong tiếng nấc: “Chỉ mong sao các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc để đừng có những cái chết bất ngờ, tức tưởi như cháu tôi”.

Riêng con của anh Nguyễn Đình Đạo (35 tuổi, trú khóm Đông Chính, thị trấn Lao Bảo, H.Hướng Hóa), gia đình phải đưa cháu về quê gốc ở tỉnh Thừa Thiên-Huế để mai táng.

Khó khăn nhất vẫn là gia đình của sản phụ Hồ Thị Du (18 tuổi, trú xã Thuận, H.Hướng Hóa) vì đây là gia đình dân tộc Vân Kiều, sống ở xã vùng sâu; đời sống còn rất nhiều khó khăn.