Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao tặng danh hiệu cho GS.TS Nguyễn Quốc Anh vì những đóng góp xuất sắc của ông trong lĩnh vực y tế. GS.TS Nguyễn Quốc Anh xúc động chia sẻ: “Được nhận danh hiệu này là phần thưởng to lớn đối với bản thân cũng tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai. Thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên bệnh viện, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đó là hết lòng cứu chữa bệnh nhân”.

Lễ trao danh hiệu Vinh quang Việt Nam đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Báo Lao động tổ chức ngày 28.7. Do GS.TS Nguyễn Quốc Anh đi công tác nên lễ trao tặng đã được thực hiện tại Bệnh viện Bạch Mai chiều 6.8.

GS.TS Nguyễn Quốc Anh với hơn 30 năm công tác, chèo lái bệnh viện hạng đặc biệt cấp quốc gia đạt nhiều thành tựu đột phá về công tác khám chữa bệnh, nhất là các bệnh hiểm nghèo. Một số tiến bộ như đặt sonde carlen, đánh xẹp phổi trong mổ đốt hạch giao cảm chữa bệnh ra mồ hôi tay. 

GS.TS Nguyễn Quốc Anh cũng đã có công lớn trong công tác xây dựng khoa Gây mê - Hồi sức ngày càng phát triển, áp dụng và triển khai các kỹ thuật mới vào điều trị bệnh nhân. Sự tiến bộ của công tác Gây mê - Hồi sức đã nâng con số ca phẫu thuật mỗi ngày từ 5,6 ca (những năm 2000) lên con số 50-60 ca hiện nay. Trong lĩnh vực tim mạch, đã kết hợp với các chuyên gia khoa phẫu thuật lồng ngực Bệnh viện Việt Đức và Viện Tim mạch tiến hành mổ tim hở thành công.

Với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước”, Vinh quang Việt Nam lần thứ XII do Tổng Liên đoàn LĐVN tổ chức nhằm tôn vinh 15 cá nhân, tập thể là những điển hình có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao tặng danh hiệu cho GS.TS Nguyễn Quốc Anh. Ảnh: Nguyễn Hải.
GS.TS Nguyễn Quốc Anh phát biểu ý kiến. Ảnh: Nguyễn Hải.
Lẽ trao danh hiệu Vinh quang Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hải.