Là những người yêu thích sự mạo hiểm và du lịch, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince đã dành 8 tháng để lên kế hoạch và chuẩn bị cho hành trình dài 12.000km từ Paris, Pháp tới Việt Nam bằng xe máy. Đôi bạn này cho biết họ từng đọc về hành trình tương tự của hai người đàn ông người Pháp Serge Gracium và Michel Vaslin trên chiếc Peugeot S57 năm 1956 và nảy ra ý tưởng tái hiện hành trình này.

Chia sẻ với báo Lao Động, anh Samuel Felice cho biết khó khăn nhất nằm ở chi phí và thủ tục xin visa. Tuy nhiên, sự trợ giúp của những người bạn đã giúp cặp đôi này vượt qua các khó khăn để chính thức lên đường từ Paris vào ngày 29.8 với hai chiếc xe tay ga Django 125 do Peugeot tài trợ.

 

Hai phượt thủ Samuel Felice và Ambroise Prince cùng người bạn Việt Nam trong buổi giao lưu tại Hà Nội.

Đôi bạn trẻ đã đi qua 50 thành phố lớn của các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan và Lào trước khi đến TP.HCM ngày 28.10. Cặp đôi này sau đó đã thực hiện hành trình xuyên Việt từ TP HCM đến Hà Nội cùng với sự trợ giúp của một số phượt thủ Việt Nam.

Trải qua hành trình đầy ấn tượng, cặp đôi này cho biết đã có những trải nghiệm không thể quên trong đó có những ấn tượng với giao thông Việt Nam. Trong những ngày xuyên Việt, hai bạn trẻ này đã nếm trải mưa lũ miền Trung.

 

Chiếc xe tay ga thương hiệu Pháp Peugeot Django được sử dụng trong hành trình đáng nhớ từ Paris đến Hà Nội.

“Chúng tôi rất thích Việt Nam, người Việt Nam thân thiện và món ăn rất tuyệt”, Samuel chia sẻ. Tại mỗi tỉnh thành, cặp đôi này đã có dịp giao lưu với các CLB, hội nhóm biker trên khắp cả nước.

Samuel Felice kể: “Tôi rất bất ngờ vì sự đón tiếp nồng nhiệt của các biker Việt Nam ở mỗi nơi chúng tôi đi qua. Hành trình xuyên Việt tuy ngắn nhưng để lại cho chúng tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp và không thiếu sự khó khăn. Khó khăn vì gặp mưa to và bão lớn ở đoạn từ Nha Trang đến Quy Nhơn, gặp đường ngập sâu khi qua miền Trung vì nơi này đang bị lũ lụt”.

Dù vượt qua hành trình hơn 12.000 km nhưng cặp đôi này gần như không gặp sự cố gì lớn trừ 2 lần ngã xe tại Ấn Độ và Việt Nam. Ambroise Prince cho biết anh gặp sự cố trên cao tốc ở Ấn Độ khi không kịp xử lý trước 1 cái gờ “từ trên trời rơi xuống” trên đường còn tại Việt Nam là do sự xuất hiện đột ngột của một con bò. Sau hai ngày ở lại Hà Nội, cặp đôi này đã trở về Pháp, kết thúc hành trình để đời. Được biết, mỗi ngày trên hành trình họ đều tự quay phim và dự định sẽ làm một bộ phim tài liệu về chặng đường đã qua.