Xe Chevrolet Colorado mới là thành quả của một dự án phát triển xe ô tô kéo dài hơn 5 năm và tiêu tốn 2 tỷ đô la Mỹ (USD). Chiếc xe được sản xuất với nhiều hàm lượng công nghệ hơn, có nhiều tính năng và giá trị hơn so với các mẫu xe cùng dòng bán tải trước đây. Nội thất, ngoại thất và các tính năng cơ khí chính của xe đều được đổi mới, thể hiện tinh thần của chương trình xe bán tải hạng trung tốt nhất trong hơn 100 năm lịch sử của Chevrolet.

Thành viên đầu tiên của Colorado được giới thiệu bởi GM Việt Nam chính là mẫu Colorado LTZ được trang bị động cơ tăng áp turbo-diesel Duramax hoàn toàn mới, loại động cơ dẫn đầu cho sự kết hợp giữa hiệu suất hoạt động và hiệu quả nhiên liệu với khả năng vận hành có thể chinh phục bất kỳ con đường nào tại Việt Nam hơn bất kỳ động cơ nào khác. Động cơ diesel 2.8L này cung cấp công suất tối đa 178 mã lực/3800 vòng phút và mô men xoắn cực đại 440Nm/2000 vòng/phút. Đây là động cơ tốt nhất và khỏe nhất tại thị trường Việt Nam trong cùng phân khúc xe.
 
Xe bán tải này được bán với bảy màu sắc đẹp, bao gồm Màu Xanh đại dương, Bạc ánh kim, Trắng đỉnh cấp, Xám hoàng gia, Đỏ rung động, Nâu vàng nhạt và Đen Sa-phia.