Mới đang trong quá trình phát triển nhưng dự án môtô siêu rẻ của Yamaha chắc chắn sẽ khiến các đối thủ đứng ngồi không yên.

Thông tin về dòng xe này chỉ được Yamaha "vô tình" đề cập đến trong lễ ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng FZ tại Ấn Độ.

Yamaha chưa có bất cứ thông tin gì về kiểu dáng, công nghệ hay thời điểm ra mắt nhưng lại cho biết giá xe sẽ dao động trong khoảng 30.000 Rs, tương đương với 500 USD. Dòng xe này sẽ chọn Ấn Độ là một trong những điểm đến đầu tiên và có thể sẽ được tung ra ở các thị trường khác.

Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ 100cc hoặc 125 cc bởi Yamaha hiện đang có khá nhiều lựa chọn cho phân khúc 150 cc với những cái tên như R15, FZ, FZ-S hay Fazer. 

 Nhân dịp ra mắt bản nâng cấp của mẫu FZ, Yamaha bật mí về dự án môtô siêu rẻ cho thị trường đang phát triển. 

Trước khi Yamaha bật mí về dòng môtô siêu rẻ này, các đại gia xe máy lớn đã liên tục chạy đua về giá với những kế hoạch phát triển các dòng xe trên dưới 1.000 USD. 

Honda từng gây chú ý với dòng Dream Neo 110 giá từ 800 USD tại thị trường Ấn Độ còn hãng xe Ấn Độ Hero tung ra thị trường dòng Xtreme có trang bị đèn hậu dạng LED, khe cắm sạc điện thoại với giá chỉ 1.100 USD.

Sức mua không tăng hoặc thậm chí giảm tại nhiều thị trường khiến cuộc chiến trong thế giới xe hai bánh ngày càng trở nên khốc liệt. Các thị trường đang phát triển như Indonesia, Ấn Độ hay Việt Nam là nơi chứng kiến những cuộc ganh đua căng thẳng giữa các hãng xe lớn về cả công nghệ, thiết kế lẫn giá bán. 

Không chỉ cố gắng cắt giảm chi phí sản xuất để hạ giá thành, các hãng xe còn phải nâng cấp công nghệ để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu để chinh phục khách hàng.