Theo thông tin rò rỉ từ nội bộ ban tổ chức, triển lãm xe máy đã bắt đầu những khâu chuẩn bị quan trọng đầu tiên.

Thành phần các thương hiệu tham gia chưa được chốt chính thức nhưng cho tới nay cả 5 thành viên của Hiệp hội xe máy Việt Nam (VAMM) gồm Honda, Piaggio, Yamaha, Suzuki và SYM đều đã gật đầu "góp gạo thổi cơm chung" để tạo ra một sân chơi hoành tráng không kém gì triển lãm ôtô Việt Nam.

Ngoài 5 đại gia xe máy đang chiếm tới hơn 90% thị phần trên, các thương hiệu môtô nhập khẩu như Ducati, Harley Davidson, BMW Motorad cũng đang cân nhắc việc tham gia vào sân chơi này.

 Việt Nam chuẩn bị có triển lãm xe máy quy mô lớn đầu tiên.

Triển lãm xe máy Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào nửa đầu tháng 4.2016 tại TP HCM.

Việt Nam hiện là một trong những thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất thế giới và là nguồn sống quan trọng với nhiều thương hiệu lớn như Honda, Yamaha hay Piaggio. Trong nửa đầu năm 2015, thị trường có nhiều thời điểm trầm lắng nhưng vẫn đạt doanh số 1,4 triệu xe.

Dù lãnh đạo của khá nhiều hãng xe máy đã thừa nhận về việc thị trường Việt Nam đang tiến gần tới mốc bão hoà nhưng các đại gia xe này vẫn mạnh tay đầu tư vào Việt Nam và biến các nhà máy trong nước thành nơi cung ứng xe trên thế giới.

Chính vì thế, việc mở ra một sân chơi chính thức đầu tiên được nhận định là sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe máy Việt Nam cũng như mở thêm cơ hội xuất xe ra nước ngoài. Khách hàng Việt Nam cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu những mẫu xe mang công nghệ mới giống như ở các triển lãm lớn trên thế giới như EICMA hay Tokyo Motor show.

Clip về một góc triển lãm xe máy EICMA 2015: